Tag: doanh nghiệp du lịch

Du lịch có tận dụng được chính sách visa mới?

Lượng khách quốc tế tìm kiếm nơi lưu trú tại Việt Nam cho kỳ nghỉ dài những tháng cuối năm đã tăng đáng kể sau khi chính sách mới về visa của Việt Nam áp dụng từ ngày 15-8 được công bố. Và nhiều doanh nghiệp du lịch kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội.

Tiền thuê đất tăng sốc, có nơi tăng gần gấp 10 lần, doanh nghiệp điêu đứng

Hàng loạt doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng đang lâm vào cảnh điêu đứng khi tiền thuê đất tăng cao chóng mặt. Nhiều doanh nghiệp phải chạy vạy khắp nơi vay tiền để nộp tiền thuê đất, nếu không muốn bị cưỡng chế, dừng hoạt động.

Lễ 30-4: du lịch sôi động sớm

Dù còn gần 1,5 tháng nữa mới đến kỳ nghỉ 30-4, 1-5 nhưng lượng khách đặt tour năm nay khá sôi động.

Doanh nghiệp du lịch 'ná thở' vì tiền thuê đất 120 tỉ đồng/năm

Một doanh nghiệp ngành du lịch tại Đà Nẵng phải đóng tiền thuê đất một năm lên tới 120 tỉ đồng. Trong bối cảnh du lịch còn khó khăn, doanh thu doanh nghiệp làm ra không đủ nộp tiền thuê đất.

Du lịch chờ gỡ vướng visa

Dù chính sách thị thực (visa) Việt Nam đã có nhiều thay đổi kể từ sau dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp du lịch cho rằng với thực trạng hiện nay, rất khó cho Việt Nam đạt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách trong năm 2023.

Trung Quốc hạ cấp chống dịch: Tin vui cho du lịch Việt Nam
Du Lịch

Ông Nguyễn Trùng Khánh, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, nhận định việc Trung Quốc giảm cấp độ chống dịch từ ngày 8-1-2023 là thông tin rất quan trọng đối với ngành hàng không và du lịch Việt Nam.

Thiếu một chính sách riêng cho ngành du lịch

TTO - Du lịch đang vào những tháng cao điểm đón khách quốc tế và sự phục hồi ngoạn mục của thị trường nội địa. Nhưng các công ty du lịch, hàng không lại đang trong cảnh thiếu vốn, thiếu "oxy tài chính" để hồi phục.

Tour nội đô: Số lượng thì có, chất lượng thì chưa

TTO - Chương trình "Mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch" được Sở Du lịch TP.HCM cùng các quận, huyện cho ra nhiều sản phẩm mới. Nhưng chất lượng các sản phẩm du lịch này chưa thật sự nổi bật, đặc sắc, khác biệt.

Chủ công ty du lịch phải vay cá nhân để trả lương nhân viên, chờ hồi phục

TTO - Muốn tiếp cận được lãi suất ưu đãi của Chính phủ, trước hết doanh nghiệp phải đủ điều kiện được vay như có tài sản thế chấp, dòng tiền ổn định... Do quá khó nên nhiều chủ doanh nghiệp du lịch đành chọn vay tín dụng cá nhân để chịu đựng.

'Du lịch là ngành phục hồi nhanh nhất, nhưng thiếu hỗ trợ hiệu quả'

TTO - Từ đầu năm đến nay, du lịch tăng trưởng nóng, song chỉ rơi vào dòng khách nội địa, nguồn nhân lực khan hiếm trầm trọng. Các doanh nghiệp đều lo ngại thị trường nội địa "bùng nổ" dịp hè nhưng khi hết hè sẽ lại trầm lắng.