13/04/2023 18:03 GMT+7

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023: Một tháng trời lan tỏa tình yêu áo dài

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9 năm 2023 khép lại sau gần một tháng tổ chức. Lễ hội có nhiều hoạt động sôi nổi, mới lạ, thu hút hàng ngàn người dân hưởng ứng.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023: Một tháng trời lan tỏa tình yêu áo dài - Ảnh 1.

Các đại sứ cùng hàng ngàn người tham gia diễu hành áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: BTC

Sau 9 lần tổ chức, Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 có nhiều người đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh. Năm nay có 22 đại sứ hình ảnh, là các văn nghệ sĩ, travel blogger, doanh nhân, nhà thiết kế, nhà ngoại giao, giáo viên… Đặc biệt có Annabelle Mae Mcdonnell - á hậu 1 Miss Charm 2023.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023 có nhiều điểm “nhất”

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023: Một tháng trời lan tỏa tình yêu áo dài - Ảnh 2.

Hoa hậu Ngọc Châu trong thiết kế của nhà thiết kế Trung Đinh - Ảnh: BTC

Năm nay cũng là năm lễ hội quy tụ nhiều văn nghệ sĩ trình diễn nhất, thành phần diễn viên đông đảo và đa dạng (hơn 650 người).

Điểm nhấn là các nữ tổng lãnh sự và phu nhân tổng lãnh sự các nước mặc áo dài hưởng ứng hoạt động, hướng tới thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước.

Các nhà thiết kế tham gia Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 hùng hậu hơn mọi năm, gồm các nhà thiết kế trong nước và nước ngoài.

Họ là: nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Liên Hương, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Việt Hùng, Anna Hạnh Lê, Trung Đinh, Trisha Võ, Vũ Thảo Giang, Tuấn Hải, Brian Võ, Dạ Thảo, Huy Doãn… Hàng ngàn mẫu thiết kế mới được trình làng.

Khán giả ấn tượng với đêm khai mạc “Một thoáng quê hương”. Lần đầu tiên lễ hội có sự tham gia trình diễn của những người có hoàn cảnh đặc biệt là ca sĩ Phương Dung, nhà văn Trà My, nghệ nhân xoắn giấy Thúy Vy, đội văn nghệ Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu.

Chương trình diễu hành với áo dài được xem là một trong những hoạt động đông đảo nhất. Năm 2023, chương trình có quy mô lớn nhất với 3.000 người tham dự. Họ diễu hành qua các tuyến đường lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi người.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023: Một tháng trời lan tỏa tình yêu áo dài - Ảnh 3.

Diễu hành với áo dài trước Ủy ban nhân dân TP.HCM - Ảnh: BTC

Để thu hút thêm sự quan tâm của các bạn trẻ dành cho du lịch, ban tổ chức Lễ hội áo dài lần đầu triển khai ứng dụng trực tuyến POLISVERSE - phát triển vũ trụ du lịch ảo.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội Áo dài

Nhiều cuộc thi trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 được tổ chức thành công. 

Cuộc thi Duyên dáng áo dài TP.HCM có 400 thí sinh thi bảng cá nhân và gần 30 tập thể dự thi. Cuộc thi ảnh Áo dài online tiếp nhận gần 3.500 ảnh dự thi, ban tổ chức trao 33 giải cá nhân, 12 ảnh tập thể.

Cuộc thi vẽ trên áo dài thu hút hơn 200 thiếu nhi tham gia, cho ra nhiều tác phẩm ấn tượng về TP.HCM.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023: Một tháng trời lan tỏa tình yêu áo dài - Ảnh 5.

Nữ tổng lãnh sự và phu nhân tổng lãnh sự các nước tham gia hoạt động giới thiệu về áo dài - Ảnh: BTC

207 nhà may và 126 đơn vị bán vải áo dài hoặc phụ kiện bán giảm giá, giảm giá may áo dài, may áo dài lấy nhanh… cho du khách, người dân thành phố.

Lễ hội năm nay cũng có nhiều hoạt động tương tác như giao lưu đờn ca tài tử Nam Bộ, biểu diễn của các ban nhạc dân tộc, triển lãm ảnh áo dài tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, workshop “Nhuộm và vẽ trên lụa” của nhà thiết kế - nghệ nhân Trung Đinh…

21 bộ sưu tập trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM 202321 bộ sưu tập trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023

Tối 3-3, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023 khai mạc tại đường đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Chương trình giới thiệu 21 bộ sưu tập áo dài mới của các nhà thiết kế qua phần trình diễn của hàng trăm người mẫu, diễn viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên