Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Lễ hội âm nhạc Monsoon 2019 công bố tên tuổi nghệ sĩ trình diễn

20/09/2019 20:23 GMT+7

TTO - Lễ hội âm nhạc Gió mùa (Monsoon Music Festival 2019) sẽ đón chào các nghệ sĩ đến từ Ireland, Đan Mạch, Thái Lan, Mỹ, Indonesia, Israel, Hàn Quốc... Sau 4 năm tổ chức, nó đã trở thành một festival âm nhạc thực thụ ở Việt Nam.

Lễ hội âm nhạc Monsoon qua các mùa - Clip: BTC Monsoon

Tiêu chí chọn nghệ sĩ của Monsoon là sở hữu âm nhạc phong phú, đa dạng, mới mẻ. Ngoài ra, ban tổ chức còn phải cân nhắc tới các nghệ sĩ không quá phức tạp về vận chuyển về thiết bị. Về cơ bản tiêu chí của Monsoon là không quá đắt, ngon, bổ, rẻ. Mà món ngon đôi khi không phải đắt tiền, mà phù hợp với khẩu vị của mình.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Monsoon Music Festival 2019 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 1 đến 3-11 tại Hoàng thành Thăng Long. Lễ hội âm nhạc này vừa công bố "thực đơn" âm nhạc trong ba ngày.

Ngày thứ nhất (1-11) khán giả sẽ được nghe Kodaline (Ireland), Mariyah (Đan Mạch), Vũ. x Skylines Beyond Our Reach (Việt Nam), Adoy (Hàn Quốc).

Ngày thứ hai (2-11) là các nghệ sĩ Phum Viphurit (Thái Lan), LuTreChau (Việt Nam), Xinh Xô (Việt Nam/ Mỹ), L-i-g-h-t-c-r-a-f-t (Indonesia), Totemo (Israel).

Ngày cuối cùng (3-11) giới thiệu các nghệ sĩ Hyukoh (Hàn Quốc), Robert Rich (Mỹ), Tiên Tiên (Việt Nam), Vinh Khuất (Việt Nam - Đức).

Lễ hội âm nhạc Monsoon 2019 công bố tên tuổi nghệ sĩ trình diễn - Ảnh 3.

Nghệ sĩ quốc tế trình diễn tại Monsoon - Ảnh: BTC Monsoon

Vào tối thứ bảy của tuần trước khi Monsoon bắt đầu, sẽ có một đêm nhạc "hâm nóng" trước tại phố đi bộ ở hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Sau 4 năm tổ chức, Monsoon Music Festival 2019 đã trở thành một festival âm nhạc thực thụ ở Việt Nam. Monsoon đã mời được nghệ sĩ từ các quốc gia: Anh, Hàn Quốc, Bỉ, Pháp, Iceland, Úc, Na Uy, Thụy Điển, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Đan Mạch.

Có rất nhiều nghệ sĩ quốc tế khi đến Monsoon không mấy khán giả biết họ là ai, nhưng khi họ cất tiếng hát thì tất cả đều phải trầm trồ.

Xem phần trình diễn của Ngọt ở Monsoon 2017

Tổng đạo diễn của Monsoon, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: "Các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới sẽ quan tâm đến những thị trường mang lại cho họ doanh số cao. Ở châu Á họ sẽ ưu tiên Nhật Bản, Hong Kong, Singapore đầu tiên.

Monsoon dù không mời được họ thì vẫn còn nhiều lựa chọn khác rất tuyệt. Chúng tôi giới thiệu những nghệ sĩ tài năng, chỉ là khi họ đến Monsoon họ chưa có kịp có tên. Nhưng có người sau Monsoon đã nổi tiếng toàn cầu, khó mời lại.

Tôi đã bỏ phí rất nhiều nghệ sĩ, đơn cử năm 2015 tôi không thể mời ca sĩ MØ của Đan Mạch vì cô ấy ốm. Đến giờ cô ấy đã trở thành sao hạng A, rất khó mời".

Những nghệ sĩ Việt Nam đã từng tham gia Monsoon: Quốc Trung, The Root, Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần, Mỹ Linh, Tùng Dương, Phạm Anh Khoa, Suboi, Kimmese, Uyên Linh, Tạ Quang Thắng, Lê Cát Trọng Lý, Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên, Trung Quân, Thái Châu, Đông Hùng, Tiên Tiên, Slim V, 5 Dòng Kẻ, Ngọt, Da LAB, Ngũ Cung...

Những giọt nước mắt Quốc Trung và lời chia tay đẹp của Gió mùa Những giọt nước mắt Quốc Trung và lời chia tay đẹp của Gió mùa

TTO - Nhạc sĩ Quốc Trung đã không cầm được nước mắt khi xem đoạn clip mà cả êkip thực hiện bốn mùa Liên hoan âm nhạc Gió mùa bí mật thực hiện tặng anh.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận