Tag: nhạc sĩ Quốc Trung

Rộng đường nghệ sĩ indie

Trong bối cảnh mới có nhiều đổi khác về thực hành nghệ thuật, phát hành lẫn quảng bá, nghệ sĩ độc lập (indie) tham dự vào dòng chảy nhạc Việt ngày càng nhiều cũng cần thay đổi nếu muốn "trụ vững".

Ban nhạc Indie và những dấu mốc 10 năm

Một thời gian nữa, khi nhìn lại, những người nghiên cứu về âm nhạc Việt Nam có lẽ sẽ thấy 2013 là một năm quan trọng.

Ban nhạc Ngọt kỷ niệm 10 năm thành lập tại Monsoon 2023

Ban nhạc Ngọt quyết định tổ chức kỉ niệm 10 năm thành lập ngay trên sân khấu Monsoon music festival - Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2023.

'Đường băng thông' cho lễ hội âm nhạc và ngôi sao quốc tế đến Việt Nam

Để tổ chức lễ hội âm nhạc đòi hỏi những người tổ chức phải có tham vọng, khát vọng lẫn tư duy lớn. Tuy nhiên điều đó chỉ thành hiện thực khi có một "đường băng thông" từ các cấp quản lý.

BlackPink, Charlie Puth và tương lai concert quốc tế ở Việt Nam

Chỉ trong hai năm sau dịch COVID-19 (2022-2023), số nghệ sĩ quốc tế đến Việt Nam biểu diễn đã khá đông đảo.

Con đường mới của Bức Tường

Trần Tuấn Hùng - người thay thế Trần Lập tiếp tục dẫn dắt ban nhạc Bức Tường - cho biết Phạm Anh Khoa sẽ hát cùng ban nhạc tại Monsoon 2023.

Nhạc sĩ Quốc Trung: Sự nổi tiếng không phải tiêu chuẩn của tài năng

Tuổi Trẻ có cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Quốc Trung về Monsoon và đời sống âm nhạc nhìn từ các nghệ sĩ trẻ và khán giả đương đại.

Vào một thị trường âm nhạc quốc tế bình thường thôi cũng đã khó khăn rồi

‘Các nghệ sĩ của Thái Lan, Singapore thị trường âm nhạc của họ đã vượt chúng ta nhiều năm mà còn chưa làm được việc ‘Mỹ tiến’. Thì nghệ sĩ Việt Nam, không thể từ trên sao Hỏa rơi xuống mà nghĩ có thể làm được'.

Nhóm Chillies làm concert tour kể chuyện 'trên những đám mây'

Sau khi phát hành EP cho 6 ca khúc chủ đề 'Trên những đám mây', nhóm nhạc nam Chillies tổ chức concert tour hoành tráng kết nối với người yêu nhạc hai miền.

Vũ. tung MV 'Chậm lại' đầy hài hước, mở đường cho album 'Một vạn năm'

Với giai điệu tươi vui cùng MV mang màu sắc lãng mạn và có phần hài hước, 'Chậm lại' chắc hẳn sẽ khiến người nghe cảm nhận được một màu sắc khác trong âm nhạc của Vũ.