Monsoon yên tâm được tổ chức tại Hoàng Thành tới năm 2022

28/05/2019 20:18 GMT+7

TTO - Lễ hội âm nhạc Gió mùa (Monsoon) đã có thể yên tâm vì đã được UBND thành phố Hà Nội cấp phép tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long đến năm 2022.

Monsoon yên tâm được tổ chức tại Hoàng Thành tới năm 2022 - Ảnh 1.

Họp báo công bố Monsoon Music Festival sẽ trở lại - Ảnh: BTC

Chiều 28-5, nhạc sĩ Quốc Trung, cha đẻ của Lễ hội âm nhạc Gió mùa (Monsoon Music Festival) tuyên bố Monsoon sẽ trở lại sau hai năm gián đoạn.

Năm 2017, sau khi kết thúc Monsoon 2017, nhạc sĩ Quốc Trung đã nhận được giấy cấp phép cho Monsoon mùa sau nhưng thành phố không cho phép tiếp tục tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long.

Xem phần trình diễn của Ngọt ở Monsoon 2017

Thời điểm đó, cả nhà tổ chức lẫn người yêu nhạc đều buồn. Festival năm 2017 coi như kết thúc chặng đường 4 năm của Monsoon.

Sau đó nhạc sĩ Quốc Trung đã quyết tâm hoàn thiện dự án Monsoon một lần nữa đệ trình lên UBND thành phố Hà Nội, thuyết phục cơ quan quản lý tiếp tục cho Monsoon diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long.

Monsoon với sứ mệnh là một liên hoan âm nhạc, một dự án cộng đồng đem lại nguồn năng lượng tích cực cho cư dân thành phố đã một lần nữa thuyết phục được UBND thành phố Hà Nội cho phép tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long. Giấy phép của Monsoon tổ chức ở địa điểm này có thời hạn đến năm 2022.

Sau hơn một năm gián đoạn, ban tổ chức đã có nhiều thời gian chuẩn bị cho Monsoon 2019, sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3-11 tại Hoàng Thành Thăng Long (19 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội).

Monsoon yên tâm được tổ chức tại Hoàng Thành tới năm 2022 - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết sau nhiều nỗ lực, anh đã thuyết phục được UBND thành phố Hà Nội cho Monsoon được tiếp tục tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long - Ảnh: BTC

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết năm nay ban tổ chức đã mời được một nghệ sĩ nước ngoài được các bạn trẻ Việt Nam ái mộ, nhưng anh tạm không tiết lộ thêm về các nghệ sĩ Việt Nam cũng như các nghệ sĩ nước ngoài khác tham dự Monsoon vào thời điểm này.

"Chúng tôi sẽ không chạy theo thị hiếu của khán giả. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ giới thiệu những gương mặt nghệ sĩ mới mẻ, tài năng, thuyết phục được tai nghe của công chúng.

Những năm trước đã chứng minh, có nhiều nghệ sĩ nước ngoài mà khán giả Việt không biết tên đã khiến khán giả cực kì phấn khích tại Monsoon.

Bản thân những nghệ sĩ này sau khi biểu diễn ở Monsoon đã tìm được những người đại diện uy tín hơn, họ nổi tiếng hơn. Họ cũng đã mách cho nhiều nghệ sĩ khác về Monsoon tại Việt Nam", nhạc sĩ Quốc Trung cho biết.

Monsoon yên tâm được tổ chức tại Hoàng Thành tới năm 2022 - Ảnh 4.

Nghệ sĩ tham gia Monsoon năm 2017

Format của Monsoon 2019 sẽ gồm một đêm "hâm nóng" tại phố đi bộ ở Hồ Gươm trước ngày diễn ra lễ hội âm nhạc. Sau đó sẽ là ba ngày "chính hội" của Monsoon tại Hoàng Thành Thăng Long.

Nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ nguyện vọng trong tương lai anh muốn Monsoon có thêm các đêm show case giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ trẻ, các tọa đàm về âm nhạc trong khuôn khổ festival.

Hiện ban tổ chức đang lên kế hoạch "truy tìm" những khán giả đã tham gia các mùa đầu để tri ân họ. Những khán giả vẫn còn giữ vé Monsoon mùa đầu hay có bức ảnh chứng minh họ đã có mặt ở sân khấu Monsoon sẽ nhận được ưu đãi về giá vé.

"Chúng tôi muốn tạo nên một cộng đồng khán giả của riêng Monsoon", nhạc sĩ Quốc Trung giải thích.

Nói về thách thức của Monsoon 2019, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: "Trong 4 năm tổ chức, chúng tôi đã tạo ra một lễ hội an toàn với hàng ngàn người tham gia, có chất lượng âm nhạc cao, tạo nên thói quen ứng xử có văn hóa với di tích, ngay sau lễ hội sân cỏ đều được dọn sạch sẽ.

Thách thức của chúng tôi là năm sau phải vui, phải mới hơn năm trước, nhưng vẫn phải an toàn. Monsoon là lễ hội âm nhạc đầu tiên ở Việt Nam mua bảo hiểm cho những người tham người tổ chức và cả khán giả".

Quốc Trung nói anh chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng âm nhạc của festival và sự an toàn cho khán giả, bởi đó là cách để Monsoon đi được đường dài và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Monsoon 2017 kết thúc và gió mùa sẽ thổi về đâu? Monsoon 2017 kết thúc và gió mùa sẽ thổi về đâu?

TTO - Màn kết của Lost Frequencies cho Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2017 làm thỏa lòng khán giả, nhưng không dễ gì để sự kiện còn tiếp tục vào năm tới.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận