01/09/2023 13:40 GMT+7

Lễ 2-9: khách du lịch đến Phú Quốc có dấu hiệu khởi sắc trở lại

Dịp lễ 2-9, khách du lịch đến Phú Quốc chưa đạt như kỳ vọng nhưng công suất phòng có dấu hiệu tăng. Còn tại các điểm du lịch TP Hà Tiên, khách thỏa thích khám phá các điểm tham quan mới.

Khách du lịch đến Phú Quốc vui chơi - Ảnh: CHÍ CÔNG

Khách du lịch đến Phú Quốc vui chơi - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 1-9, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết hôm nay có khoảng 82 chuyến bay đưa và đón khách du lịch đến Phú Quốc chơi lễ 2-9. Các chuyến phà, tàu cao tốc từ đất liền đi Hòn Sơn, Nam Du và Phú Quốc vẫn giữ ổn định chuyến chạy vận tải hành khách ra các đảo.

Công suất phòng ở Phú Quốc có dấu hiệu tăng

Ông Lê Trung Thực - giám đốc đối ngoại Sunset Sanato Resort and Villas Phú Quốc - cho biết hôm nay khách du lịch đến Phú Quốc có sự thay đổi khá đáng kể. Với các chính sách ưu đãi giá phòng và các dịch vụ khác, đơn vị đã nhận được thêm các đoàn khách, booking (đặt phòng) khá nhiều cận ngày lễ 2-9 này.

"Công suất phòng ở đơn vị hiện đạt khoảng 60%. Mấy ngày tới chúng tôi nghĩ sẽ có thêm khách lẻ đặt phòng", ông Thực cho biết thêm.

Do ảnh hưởng thời tiết xấu nên khách đến Phú Quốc chưa đi tour tham quan các hòn Mây Rút Trong, Mây Rút Ngoài, Gầm Ghì… ở nam đảo An Thới nhiều.

"Hôm nay Phú Quốc có mưa nên điểm tham quan con tàu Nautilus của đơn vị chưa đón khách nhiều, ước chỉ đạt khoảng 100-200 người. Chúng tôi cũng hy vọng mai thời tiết ổn định lại để đón khách đến chơi nhiều hơn", anh Nguyễn Hà Triều - trưởng phòng Sea World Namaste Phú Quốc (phường An Thới), nói.

Ông Trần Quốc Khánh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, thông tin do chịu ảnh hưởng thời tiết xấu, suy thoái kinh tế nên khách du lịch đến Phú Quốc trong dịp lễ 2-9 chưa đạt như kỳ vọng, ước đạt hơn 50% so với cùng kỳ.

Qua lễ này, ông Khánh cho rằng địa phương cần rà soát lại sản phẩm du lịch, nâng chất sản phẩm dịch vụ du lịch, thu hút khách đến chơi trong thời gian tới.

Một góc Mũi Nai TP Hà Tiên nhìn từ trên cao khiến khách du lịch thích chụp ảnh - Ảnh: CHÍ CÔNG

Một góc Mũi Nai TP Hà Tiên nhìn từ trên cao khiến khách du lịch thích chụp ảnh - Ảnh: CHÍ CÔNG

Khách du lịch và người dân địa phương đến đầm Đông Hồ chụp lại những bức ảnh bên cảnh rừng đước mênh mông chạy hút cả tầm mắt - Ảnh: M.QUYÊN

Khách du lịch và người dân địa phương đến đầm Đông Hồ chụp lại những bức ảnh bên cảnh rừng đước mênh mông chạy hút cả tầm mắt - Ảnh: M.QUYÊN

Điểm tham quan hấp dẫn hút khách ở TP Hà Tiên

Bà Nguyễn Thị Mộng Quyên - giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch Hà Tiên - cho hay lễ 2-9 này, TP Hà Tiên có nhiều tiểu cảnh trang trí như: gắn đèn nghệ thuật ở núi Đá Dựng; chỉnh trang cây hoa kiểng ở Thạch Động và Mũi Nai phục vụ khách.

TP Hà Tiên đặc biệt có chương trình nghệ thuật "Hà Tiên đêm ngàn sao" phục vụ miễn phí cho du khách và người dân địa phương đến xem ca nhạc, vui chơi giải trí và rút thăm trúng thưởng.

"Ở đầm Đông Hồ, khách du lịch có thể tham quan vườn chim, cò và chụp ảnh bên cánh rừng đước rộng mênh mông. Ở đây, khách ăn hải sản và bún kèn, xôi xiêm, gà đốt… mang đậm nét văn hóa của người Hoa và Khmer", bà Quyên nói.

Sở Du lịch Kiên Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành vận chuyển khách bằng ô tô hay ca nô không đưa đến những điểm chơi nguy hiểm; nhắc nhở khách cảnh giác trước thời tiết diễn biến phức tạp.

Ở các điểm tắm biển Phú Quốc, đơn vị phải có nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối và cắm biển cảnh báo để đảm bảo cho khách vui chơi trong dịp lễ 2-9 này.

Khách mê tít tham quan du lịch sinh thái Hậu Giang

Khách du lịch ngồi vỏ lãi xuyên rừng tham quan cảnh quan thiên nhiên ở Khu du lịch sinh thái Mùa Xuân - Ảnh: LÊ DÂN

Khách du lịch ngồi vỏ lãi xuyên rừng tham quan cảnh quan thiên nhiên ở Khu du lịch sinh thái Mùa Xuân - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 1-9, Khu du lịch sinh thái Mùa Xuân xã Tân Phước Hưng (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) có hàng trăm du khách đến đây để trải nghiệm cảm giác ngồi võ lãi tham quan khu du lịch.

"Cảm giác bồng bềnh sông nước với bèo dày đặc trên mặt nước, ở trên là những tán tràm vươn mình rợp bóng mát tôi thấy rất thú vị", anh Nguyễn Văn Đông - du khách đến từ TP Cần Thơ, nói.

Khu du lịch sinh thái Mùa Xuân đang khai thác các loại hình dịch vụ như: tham quan vườn chanh không hạt xuất khẩu; đi xe điện, chạy xe đạp; hoặc đi bằng vỏ lãi xuyên rừng tham quan cảnh quan thiên nhiên và thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc miền Tây sông nước như: lẩu mắm, cá lóc nướng trui, cá trê vàng nướng, bánh xèo, cá rô đồng kho trái giác, lươn um rau ngổ.

Khách có sở thích ngắm chim cò có thể đến tháp quan sát phục vụ cho nhu cầu ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch, quan sát chim, cò.

LÊ DÂN

Phú Quốc cần có dấu ấn du lịch biển đảo riêngPhú Quốc cần có dấu ấn du lịch biển đảo riêng

Lợi thế đã có, sản phẩm du lịch ở Phú Quốc cũng đặc sắc và đẳng cấp. Song để phát triển bền vững, chính quyền và đặc biệt doanh nghiệp làm dịch vụ du lịch ở Phú Quốc cần liên kết, có chiến lược níu chân du khách lâu dài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên