Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Lầu Năm Góc đột ngột dừng chia sẻ thông tin với nhóm chuyển giao của ông Biden

19/12/2020 06:22 GMT+7

TTO - Nhóm chuyển giao chính quyền của ông Joe Biden cảnh báo về các nguy cơ an ninh quốc gia sau khi cho biết Lầu Năm Góc đã đột ngột dừng chia sẻ thông tin với họ.

Lầu Năm Góc đột ngột dừng chia sẻ thông tin với nhóm chuyển giao của ông Biden - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: ABC NEWS

Theo hãng tin AFP, ông Yohannes Abraham, giám đốc điều hành phụ trách nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Joe Biden, cho biết ông "lo ngại khi tuần này được biết về việc dừng đột ngột của sự hợp tác vốn đã hạn chế".

Tổng thống Donald Trump cho tới gần đây đã ngăn không cho các cơ quan chính phủ hợp tác với nhóm chuyển giao của ông Biden như thông lệ.

Ngày 18-12, trong thông cáo phát đi, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chris Miller cho biết hai bên "đã nhất trí về giai đoạn tạm dừng nghỉ lễ" trong việc chia sẻ thông tin với các quan chức quân sự.

Tuy nhiên ông Abraham nói chuyện này là không đúng.

"Không hề có sự nhất trí nào về việc nghỉ lễ", ông nói với các phóng viên, đồng thời cảnh báo chuyện không thể làm việc được với nhau như vậy có thể gây ra nhiều hậu quả.

Những trục trặc trong hoạt động chia sẻ thông tin diễn ra ở bối cảnh Washington vừa đối mặt với một vụ tấn công mạng có quy mô lớn trong ít nhất 5 năm qua nhắm vào các cơ quan chính phủ.

Ông Trump vẫn chưa đưa ra bình luận trực tiếp nào về vụ việc này. Ông cũng không bình luận gì về những cáo buộc mà các chính trị gia cao cấp cũng như các hãng bảo mật mạng tư nhân cho rằng Matxcơva đứng sau vụ tấn công mạng.

Ông Abraham bày tỏ quan điểm rất lo ngại về vụ tấn công mạng, cho biết nhóm giúp việc cho ông Joe Biden "hi vọng và chờ đợi" việc chia sẻ thông tin của Lầu Năm Góc với họ sẽ được nối lại "ngay lập tức".

Ông Trump ‘thu mình’ trong Nhà Trắng, tránh nói chuyện tương lai Ông Trump ‘thu mình’ trong Nhà Trắng, tránh nói chuyện tương lai

TTO - Thu mình trong “không gian riêng dành cho tổng thống” tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, những ngày này Tổng thống Trump không muốn bàn chuyện tương lai.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận