Tag: chuyển giao quyền lực

Lãnh đạo đảo chính Niger muốn chuyển giao quyền lực trong 3 năm, ECOWAS từ chối

Người lãnh đạo cuộc đảo chính ở Niger, tướng Abdourahamane Tchiani, cam kết đưa quốc gia Tây Phi này quay lại chế độ dân sự trong vòng 3 năm nữa.

Bầu cử tại Campuchia: Đã về một mối?

TTCT - Tờ Phnom Penh Post 16-7 chạy tựa vơ-đét: "Ủy ban bầu cử quốc gia: Đối lập không làm lay chuyển cuộc bầu cử".

Truy tố Trump: Nếu nhà vua không chết…

TTCT - "Nếu anh định giết vua mà không xong thì chính anh sẽ chết".

Ông Miguel Diaz-Canel làm tân lãnh đạo Cuba: 'Không từ bỏ các nguyên tắc cách mạng và CNXH'

TTO - Cuba ngày 19-4 đánh dấu sự chuyển giao quyền lực từ hai anh em Fidel và Raul Castro sau 60 năm nắm quyền sang tân lãnh đạo dân sự đầu tiên, ông Miguel Diaz-Canel.

Quân đội Myanmar cam kết chuyển giao quyền lực: 'Quân đội sẽ không nắm quyền lâu'

TTO - Chuẩn tướng Zaw Min Tun ngày 16-2 cho biết quân đội Myanmar sẽ tổ chức bầu cử để chuyển giao quyền lực cho bên chiến thắng và không nắm quyền lâu trong bối cảnh cảnh sát đang khởi tố nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi tội danh thứ hai.

Con đường mới của Jeff Bezos

TTO - Theo thông báo của tập đoàn thương mại điện tử Amazon, tỉ phú Jeff Bezos sẽ rời chức vụ CEO từ quý 3-2021. Người thay ông là Andy Jassy, hiện phụ trách mảng điện toán đám mây của hãng.

Ông Pence đảm bảo chuyển giao quyền lực an toàn cho Tổng thống đắc cử Biden

TTO - Phó tổng thống Mike Pence ngày 14-1 (giờ Mỹ) tuyên bố sẽ tiếp nối lịch sử Mỹ và đảm bảo chuyển giao quyền lực an toàn cho Tổng thống đắc cử Joe Biden, trong bối cảnh giám đốc FBI cảnh báo nguy cơ xảy ra bạo lực tại lễ nhậm chức của ông Biden.

Trước ngày chuyển giao quyền lực ở Mỹ

TTO - Khó ai có thể đoán chắc điều gì sẽ lại đến với nước Mỹ trong tuần lễ chuyển giao quyền lực đang đến gần. Lịch sử có tiếp tục đứng về phía xứ cờ hoa lần này?

Các tổng thống Mỹ đương nhiệm viết thư cho tổng thống kế nhiệm nói gì?

TTO - Khi chuyển giao quyền lực cho Tổng thống Trump kế nhiệm, tổng thống Obama chúc mừng ông Trump về "chiến dịch tranh cử phi thường" và đề nghị "sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi cách có thể". "Sâu sắc và đẹp' - khi đó ông Trump nói vậy.

Đi ngược chính quyền ông Trump, ông Biden muốn phân phối hết vắc xin

TTO - Thay vì giữ lại một nửa nguồn cung để đảm bảo mọi người nhận liều vắc xin thứ 2 đúng lúc, ông Biden có kế hoạch phân phối gần như tất cả liều vắc xin ngừa COVID-19 đang sẵn sàng sử dụng ở Mỹ.