Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Lật thuyền thúng, 3 người mất tích ở cửa biển

24/10/2021 12:11 GMT+7

TTO - Ba người chèo thuyền thúng từ bờ ra khu vực cửa biển Sa Cần để kiểm tra tàu cá vì sợ nước lũ cuốn tàu ra biển, nhưng không may thuyền thúng lật khiến cả 3 mất tích.

Lật thuyền thúng, 3 người mất tích ở cửa biển - Ảnh 1.

Tàu cá QNg 90755 của ông Thành đang neo ở cửa biển Sa Cần - Ảnh: T.M.

Sáng 24-10, ông Võ Văn Đồng - chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi - cho biết lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 3 người dân mất tích ở khu vực cửa biển Sa Cần (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn).

4h sáng cùng ngày, 3 thanh, thiếu niên gồm Nguyễn Thái (25 tuổi), Nguyễn Tấn Nô (14 tuổi) và Bùi Đức Sự (14 tuổi), cùng trú thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, đã dùng thuyền thúng bơi ra cửa biển Sa Cần để tiếp cận tàu cá QNg 90755 của ông Bùi Đức Thành.

Tàu này chuyên đánh bắt xa bờ, đã trở về neo đậu ở khu vực an toàn. Khoảng 4h sáng 24-10, nước sông chảy xiết, sợ tàu bị trôi nên nhóm người trên ra khu vực tàu đậu để kiểm tra. Do bị nước lũ cuốn, thuyền thúng đã lật úp.

"Bà con phát hiện sự việc ứng cứu ngay sau đó nhưng nước chảy quá xiết, gió mạnh và thủy triều đang lên nên việc cứu nạn cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Hiện vẫn chưa tìm thấy tung tích cả 3 người", ông Đồng nói.

Huyện Bình Sơn đang là địa phương ngập sâu nhất tỉnh Quảng Ngãi, khu vực này có lượng mưa đo được cao nhất hơn 600mm. Cửa biển Sa Cần nằm ở cuối sông Trà Bồng, lượng nước đổ về rất lớn.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, vùng biển Quảng Ngãi có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh, gió bắc đến đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2 - 3,5m, biển động.

Trong đất liền nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và có nơi có dông, đề phòng có sét và gió giật mạnh trong dông.

Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai

TTO - Mưa lớn trong những ngày qua làm 57 xã ở Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ngập lụt. Dự báo ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên còn mưa lớn đến ngày 25-10.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận