Tag: lát đá

Hà Nội có bao nhiêu tuyến phố được lát đá tự nhiên ở vỉa hè?

TTO - Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết sau 6 năm triển khai kế hoạch cải tạo vỉa hè (2016 - 2022), đến nay các quận đã lát đá tự nhiên cho vỉa hè 255 tuyến phố. Tuy nhiên nhiều tuyến vỉa hè được lát đá đã xuống cấp, hư hỏng sau vài năm.

Vỉa hè lát đá 'có độ bền 70 năm' nứt toác như ruộng gặp hạn hán

TTO - Được kỳ vọng trở thành "siêu vỉa hè" với việc lát đá hứa hẹn "có độ bền 70 năm", nhưng nhiều đoạn được lát đá tự nhiên tại Hà Nội đã bị nứt vỡ, xuống cấp.

Ôtô đỗ la liệt trên vỉa hè đang thi công: Cơ quan chức năng đâu sao không phạt?

TTO - Không chỉ trách những lái xe thiếu ý thức đỗ xe ngay trên vỉa hè đang thi công, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online cũng rất ngạc nhiên khi không thấy bóng dáng lực lượng chức năng bảo vệ công trường và xử phạt vi phạm.

Sai phạm đủ kiểu trong lát đá vỉa hè Hà Nội

TTO - Nhiều tuyến đường lát đá với kích thước chủng loại không đồng nhất, chất lượng giá thành khác nhau, có nơi vội lát vỉa hè khi chưa hạ ngầm dây điện, cáp điện thoại.

Lát đá vỉa hè Hà Nội, có 'con ông cháu cha' thò tay trục lợi

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định có tiêu cực như vậy trong việc đồng loạt lát đá lại các vỉa hè của Hà Nội trong thời gian qua.

Lát vỉa hè Hà Nội: Quận, huyện hiểu sai, sở ngành thiếu trách nhiệm

TTO - UBND các quận, huyện, thị xã hiểu sai chủ trương, chỉ đạo của thành phố, trong khi đó các sở ngành thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý chất lượng, thi công lát đá vỉa hè.

Chủ tịch UBND Hà Nội: 'Lát lại vỉa hè đã để dư luận xấu với cử tri'

TTO - Đã có quy định rất chặt chẽ đối với việc lát lại vỉa hè, nhưng làm thời gian qua đã để lại dư luận rất xấu với cử tri - chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ việc lát đá vỉa hè

TTO - Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm việc lát đá vỉa hè bằng đá tự nhiên vừa qua không đảm bảo.

Nhiều quận Hà Nội hiểu sai chỉ đạo lát đá vỉa hè ồ ạt?

TTO - Cho rằng nhiều quận hiểu sai chỉ đạo của thành phố nên đã ồ ạt tiến hành lát đá xanh toàn bộ vỉa hè để thay thế nền cũ, UBND thành phố Hà Nội vừa ra yêu cầu “tuýt còi” việc này.

​Chưa cần thiết lát đá phố cổ Hà Nội

TT - Sau khi dư luận có ý kiến với việc UBND quận Hoàn Kiếm kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép triển khai lát đá tự nhiên mặt đường tại 11 tuyến phố (Tuổi Trẻ ngày 14-8), chiều 17-8, Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức cuộc họp báo xung quanh đề xuất này.