Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Chủ tịch UBND Hà Nội: 'Lát lại vỉa hè đã để dư luận xấu với cử tri'

06/12/2017 17:30 GMT+7

TTO - Đã có quy định rất chặt chẽ đối với việc lát lại vỉa hè, nhưng làm thời gian qua đã để lại dư luận rất xấu với cử tri - chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch UBND Hà Nội: Lát lại vỉa hè đã để dư luận xấu với cử tri - Ảnh 1.

Đá xanh trên vỉa hè phố Lê Trọng Tấn (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) mới lát nhưng đã xuống cấp - Ảnh: LÂM HOÀI

Phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp HĐND TP Hà Nội hôm nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thẳng thắn nói về việc lát lại vỉa hè của TP thời gian qua: "Một là chúng ta cứ làm ồ ạt đợt cuối năm và làm với chất lượng rất thấp. Trực tiếp cá nhân tôi và phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng vào một số buổi tối đã trực tiếp đi kiểm tra và thấy trước hết là việc chọn đá không đúng, cả kích cỡ và độ dày".

"Thứ hai là làm rất bừa bãi. Chúng tôi đã giao cho Thanh tra TP xuống thanh tra và trong thời gian tới phải có kết luận", ông Chung gay gắt nói.

Ngay trong ngày hôm nay, văn phòng UBND TP Hà Nội đã ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung về việc giao Thanh tra TP kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện chủ trương của UBND TP về thiết kế hè đường đảm bảo văn minh đô thị tại các quận, báo cáo kết quả trong tháng 12. 

Hướng khắc phục, theo chủ tịch UBND TP Hà Nội, là áp dụng các quy chuẩn, tiêu chuẩn mà TP đã ban hành từ năm 2014 và quy định của Bộ Xây dựng. Ông Chung yêu cầu chỉ làm lại khi vỉa hè quá cũ nát không thể không sửa chữa, khắc phục.

Ngoài ra, chỉ làm khi các vỉa hè đã hạ ngầm xong hệ thống cáp viễn thông, tu sửa, trồng mới toàn bộ cây xanh và chỉnh trang xong toàn bộ hệ thống ánh sáng…, không lát lại một cách tràn lan.

"Không để tình trạng đào lên, lát xuống rồi lại đào lên. Điều này rất nhức nhối", ông Chung lưu ý nếu các quận không làm được, TP sẽ thu lại thống nhất về một đầu mối.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận