Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Ôtô đỗ la liệt trên vỉa hè đang thi công: Cơ quan chức năng đâu sao không phạt?

17/04/2021 10:32 GMT+7

TTO - Không chỉ trách những lái xe thiếu ý thức đỗ xe ngay trên vỉa hè đang thi công, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online cũng rất ngạc nhiên khi không thấy bóng dáng lực lượng chức năng bảo vệ công trường và xử phạt vi phạm.

Ôtô đỗ la liệt trên vỉa hè đang thi công: Cơ quan chức năng đâu sao không phạt? - Ảnh 1.

Đây là điểm trông giữ xe, với tình trạng đỗ lộn xộn khi công trình chưa hoàn thiện thì khó tránh khỏi hư hỏng - Ảnh: NAM TRẦN

Tuổi Trẻ Online ngày 16-4 đã đưa tin, nhiều người dân đã ngang nhiên cho ôtô đậu ngay trên vỉa hè đang thi công ở một số tuyến đường thuộc quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Những tuyến đường như Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền đang được đơn vị thi công lát đá xanh thay cho gạch block cũ. Nhiều công nhân lát đá vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng cho biết cứ vừa lát gạch xong, vữa còn chưa kịp khô thì đã thấy đủ các loại xe hơi đến dừng đỗ. Họ cũng chỉ phụ trách thi công nên chỉ có thể đứng nhìn mà không thể làm gì khác.

Sau khi báo đăng, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc trước sự thiếu ý thức của những người lái ôtô. Bạn đọc Minhvu bình luận: "Cứ lấy vỉa hè làm bãi trông giữ xe, hèn gì chả trách sao vỉa hè chóng bong tróc hư hỏng". "Dám chắc khi vỉa hè bị hư hỏng, những người lái xe này sẽ la lối om sòm về chất lượng công trình, vật liệu không bảo đảm; móc ngoặc bớt xén bla bla..." - bạn đọc Nguyễn Hoàng nhận xét.

"Ôi, ý thức là con số 0 tròn trĩnh" - bạn đọc MAIANH cảm thán.

Không ít bạn đọc bày tỏ ngạc nhiên khi sự việc diễn ra ngang nhiên, trước mắt mọi người như thế mà không thấy cơ quan chức năng nhắc nhở hay xử lý.

"Phá hoại của công. Công an đâu sao không ra xử phạt nhỉ?" - bạn đọc Hanh Nguyen thắc mắc. Bạn đọc Trần Thiện Sỹ cũng hỏi tương tự: "Cơ quan chức năng đâu sao không xử lý những chiếc xe đó? Đúng là... hết thuốc chữa luôn". "Việc nhỏ như vậy mà địa phương và đơn vị thi công không lường trước và xử lý được sao?" - bạn đọc có nickname Truungvuu75 bức xúc.

Nhiều bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng phải xử phạt nặng hành vi đỗ xe bừa bãi này để lập lại kỷ cương. Có bạn đọc đề nghị đơn vị thi công ghi hình lại làm bằng chứng để cơ quan chức năng xử phạt và có cơ sở đòi bồi thường thiệt hại.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Huy - phó chi cục trưởng Chi cục giám định xây dựng (Sở Xây dựng Hà Nội) - cho biết việc đấu thầu, thẩm định dự án, trách nhiệm giám sát thi công và thanh tra thuộc về UBND các quận, huyện có đoạn vỉa hè được lát đá và phía quận phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng vi phạm.

Ông Trịnh Hoàng Tùng - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàn Kiếm - cho biết lãnh đạo quận đã chỉ đạo Phòng quản lý đô thị phối hợp với Ban quản lý dự án rà soát toàn bộ các điểm đỗ xe vỉa hè để xử lý các điểm đỗ xe trái phép.

Ngoài ra, đối với những bãi xe có phép sẽ yêu cầu tạm dừng việc trông giữ, đỗ xe trên hè trong thời gian thi công dự án cho đến khi việc lát hè được hoàn thành và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.

Đá vỉa hè vừa lát chưa khô, ôtô xếp hàng đỗ la liệt Đá vỉa hè vừa lát chưa khô, ôtô xếp hàng đỗ la liệt

TTO - Ngay tại vỉa hè phố Hai Bà Trưng, Hà Nội, những viên đá vừa được công nhân lát xong, vữa còn chưa khô nhưng hàng chục ôtô đã xếp hàng đỗ la liệt.

N.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận