Tag: quận Hoàn Kiếm

Hà Nội nêu lý do không nên sáp nhập quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm thuộc diện sáp nhập vì không đủ tiêu chí về diện tích, nhưng UBND TP Hà Nội nêu 8 lý do không nên sáp nhập quận này.

Bí thư Hà Nội: Giữ nguyên, ổn định quận Hoàn Kiếm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định tại buổi đối thoại với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội sáng 9-8.

Các quận, huyện nào thuộc diện sáp nhập?

Theo bộ tiêu chí đã được ban hành thì không chỉ có quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) hay Phú Nhuận (TP.HCM) sẽ thuộc diện sáp nhập. Tuy nhiên, còn phải xét đến các tiêu chí đặc thù.

Vì sao quận Hoàn Kiếm thuộc diện phải sáp nhập?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết qua rà soát và đối chiếu với các tiêu chí theo nghị quyết 35 của Quốc hội, Hà Nội có quận Hoàn Kiếm và 176 xã, phường sẽ thuộc diện phải sáp nhập trong giai đoạn 2023-2025. Vậy lý do vì sao?

Hà Nội hoàn thành tu bổ đình thờ ông tổ nghề sơn

Sau hơn một năm triển khai, dự án tu bổ đình Hà Vĩ thờ ông tổ nghề sơn vừa hoàn thành. Đình Hà Vĩ tọa lạc ở số 11 phố Hàng Hòm, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, có diện tích 202,3m2.

Đài phun nước Con Cóc hơn 120 tuổi ở Hà Nội bỗng ‘vô hình’, chuyện gì xảy ra?

Những ngày này, nếu đi qua vườn hoa Con Cóc nổi tiếng ở Hà Nội, nhiều người sẽ hốt hoảng khi thấy đài phun nước Con Cóc có tuổi đời hơn 120 năm biến mất, thay vào đó là một khối lập phương bọc gương khổng lồ.

Một số tin tức đáng chú ý: Rà soát, cắt bỏ các thủ tục hành chính có yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu; TP.HCM cấm xe một số đường ở trung tâm 7 ngày Tết; Số ca COVID-19 tăng gần gấp đôi sau 3 ngày giảm...

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu tháo dỡ 40 phòng karaoke chưa được cấp phép trước 26-9

TTO - Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) yêu cầu chủ 40 phòng hát karaoke trên địa bàn quận chưa được cấp phép phải tháo dỡ hoàn toàn các thiết bị, hoàn thành trước ngày 26-9.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ về gửi xe máy bị hét giá 'trên trời', quận Hoàn Kiếm chỉ đạo nóng

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về tình trạng lộn xộn, hét giá cao ngất ngưởng tại các bãi giữ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đã đi kiểm tra đột xuất tại nhiều điểm giữ xe trên địa bàn.

Tài xế taxi trộm tiền, thẻ visa của du khách Hàn Quốc ngủ quên trên xe

TTO - Tài xế taxi Vũ Văn Quản nhận chở một hành khách quốc tịch Hàn Quốc từ quận Hoàn Kiếm về Cầu Giấy. Quá trình di chuyển, thấy nam hành khách ngủ quên nên Quản đã lấy trộm tiền và thẻ visa của người này rồi rủ thêm bạn đi quẹt thẻ mua sắm.