18/10/2021 20:14 GMT+7

Lập đoàn kiểm tra vụ công ty ở Đồng Nai tự ý cho các ca mắc COVID-19 về cộng đồng

H.MI
H.MI

TTO - Chiều 18-10, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định lập đoàn kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty ChangShin Việt Nam TNHH, Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Lập đoàn kiểm tra vụ công ty ở Đồng Nai tự ý cho các ca mắc COVID-19 về cộng đồng - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ nhiều nội dung, trong đó có việc tự ý để các F0, F1 về cộng đồng không báo chính quyền địa phương - Ảnh: H.M.

Đoàn kiểm tra do một lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp làm trưởng đoàn và có sự tham gia của Sở Y tế, Công an tỉnh Đồng Nai, Liên đoàn Lao động, UBND huyện Vĩnh Cửu.

Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của Công ty ChangShin Việt Nam TNHH và phương án sản xuất, tổ chức cho người lao động đi về hằng ngày.

Cụ thể, kiểm tra việc tuyển dụng, sử dụng lao động, quản lý di chuyển của người lao động và việc phối hợp chính quyền địa phương xử lý các ca F0, F1 khi xảy ra tại doanh nghiệp…

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, UBND huyện Vĩnh Cửu đã báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai về việc công ty trên chưa thực hiện đúng phương án hoạt động sản xuất được Ban quản lý các khu công nghiệp phê duyệt. Công ty báo cáo dịch bệnh chậm trễ, chưa có phòng cách ly tạm thời các trường hợp test nhanh dương tính.

Ngoài ra, công ty còn tự ý để các trường hợp F1 về nơi cư trú mà không thông báo chính quyền địa phương, "gây khó khăn cho công tác truy vết, có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng"…

Lập đoàn kiểm tra vụ công ty ở Đồng Nai tự ý cho các ca mắc COVID-19 về cộng đồng - Ảnh 2.

Công nhân ở Công ty ChangShin khai báo y tế - Ảnh: A LỘC

Báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Thuộc - bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu - cho biết Công ty ChangShin phát sinh ổ dịch nhưng không báo chính quyền, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Tại đây có tổng cộng 38 ca F0, 44 ca F1 nhưng ChangShin tự ý đưa các ca F0 vào khu cách ly tập trung rồi tự ý cho công nhân F1 tự về nhà. Qua truy vết, huyện Vĩnh Cửu xác định một số trường hợp F1 về cộng đồng đã mắc COVID-19.

Ban chỉ đạo đã yêu cầu phải xử phạt Công ty ChangShin Việt Nam TNHH và có biện pháp chấn chỉnh để đảm bảo vừa sản xuất vừa phòng chống dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một thành viên Ban chỉ đạo cho hay chiều cùng ngày, cơ quan y tế đã phát hiện thêm ca F0 là người lao động trong Công ty ChangShin Việt Nam TNHH nên đang tạm thời cách ly để truy vết.

Công ty ở Đồng Nai phát hiện ổ dịch, tự ý cho các ca mắc COVID-19 về cộng đồng Công ty ở Đồng Nai phát hiện ổ dịch, tự ý cho các ca mắc COVID-19 về cộng đồng

TTO - Sáng 18-10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử phạt Công ty TNHH Changshin VN (đóng ở KCN Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) vì vi phạm phòng chống dịch, tự ý để hàng chục ca mắc COVID-19 về cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận