Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Đồng Nai tập trung cấp vắc xin cho doanh nghiệp để tiêm mũi 2 ngay cho công nhân

15/10/2021 12:37 GMT+7

TTO - Đồng Nai sẽ cung cấp vắc xin cho các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn để triển khai tiêm mũi 2 nhanh nhất cho lực lượng công nhân lao động.

Đồng Nai tập trung cấp vắc xin cho doanh nghiệp để tiêm mũi 2 ngay cho công nhân - Ảnh 1.

Đồng Nai sẽ cấp vắc xin cho doanh nghiệp tự tiêm mũi 2 cho công nhân lao động - Ảnh: A LỘC

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - tại cuộc họp giao ban phòng chống COVID-19 sáng 15-10.

Theo đó, ông Lĩnh khuyến khích doanh nghiệp triển khai tiêm vắc xin cho công nhân. Đồng thời, chỉ đạo ngành y tế tập trung cung cấp vắc xin cho các doanh nghiệp có đủ điều kiện để triển khai tiêm mũi 2 nhanh nhất cho công nhân. 

"Tỉnh sẵn sàng hỗ trợ vắc xin cho doanh nghiệp tiêm ngay" - ông Lĩnh nhấn mạnh.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Văn Danh - phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) - cho biết đến nay có 1.402 doanh nghiệp trong tổng số 1.713 doanh nghiệp trong 31 khu công nghiệp đã hoạt động trở lại (chiếm tỉ lệ 82%). 

Đặc biệt, các doanh nghiệp lớn, đông công nhân lao động đang phục hồi rất nhanh, số lao động tăng lên hằng ngày.

"Riêng hôm qua 14-10, ban quản lý đã xử lý hơn 340 hồ sơ của các doanh nghiệp gửi đến. Nhiều anh em làm tới đêm để xử lý cho các doanh nghiệp, nhanh chóng bổ sung hồ sơ cho công nhân đi làm lại" - ông Danh nói.

Ngoài việc không ghi nhận F0 trong ngày 14-10, DIZA còn nhận thêm "tin vui" khác là 2 dự án của Hàn Quốc và Nhật Bản tăng vốn, đầu tư mới với tổng vốn đăng ký hơn 80 triệu USD. Ông Danh nhận định đây là tín hiệu đáng mừng, nhất là trong tình hình dịch bệnh nhưng các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tin tưởng, tăng vốn mở rộng đầu tư tại tỉnh.

Ông Danh kiến nghị Sở Y tế Đồng Nai thống kê tiến độ tiêm chủng các doanh nghiệp trong khu công nghiệp để các công ty nắm bắt, đảm bảo sắp tới mở rộng sản xuất thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, ưu tiên vắc xin tiêm mũi 2 cho lực lượng công nhân, giúp các doanh nghiệp phục hồi sản xuất nhanh hơn.

Kết luận tại cuộc họp, ông Lĩnh chỉ đạo Sở Y tế và Ban quản lý các khu công nghiệp phối hợp cung cấp vắc xin cho các doanh nghiệp có điều kiện, có khả năng tiêm ngay để các đơn vị tổ chức tiêm cho người lao động.

Ông lưu ý tăng tốc tiêm mũi 2 nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, không chạy theo thành tích, số lượng. Các xã phường phải thực hiện hết sức chặt chẽ, an toàn.

Đồng Nai: Hơn 80% doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động lại Đồng Nai: Hơn 80% doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động lại

TTO - Ngày 14-10, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) cho hay có hơn 80% doanh nghiệp tại 31 khu công nghiệp trên địa bàn đã hoạt động trở lại sau nhiều tháng tạm dừng sản xuất do dịch COVID-19.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận