14/10/2021 12:59 GMT+7

Đồng Nai cho người lao động đi ô tô cá nhân qua lại TP.HCM

A LỘC
A LỘC

TTO - Đồng Nai vừa chấp thuận bổ sung phương án cho người lao động đi lại giữa TP.HCM và tỉnh này bằng ô tô cá nhân, song chưa cho phép người lao động đi xe mô tô, gắn máy vào địa phương.

Đồng Nai cho người lao động đi ô tô cá nhân qua lại TP.HCM - Ảnh 1.

Đồng Nai vừa chấp thuận bổ sung phương án cho người lao động từ TP.HCM vào tỉnh bằng ô tô cá nhân. Trong ảnh: lực lượng chức năng kiểm tra một trường hợp từ TP.HCM vào địa bàn tỉnh - Ảnh: A LỘC

Ngày 14-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi UBND TP.HCM thống nhất bổ sung phương án cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai bằng ô tô cá nhân.

Theo đó, người ngồi trên xe phải đáp ứng 2 điều kiện gồm đã tiêm ngừa COVID-19 (ít nhất 1 mũi với loại vắc xin tiêm 2 mũi và sau tiêm 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (định kỳ 7 ngày/lần).

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai sẽ thay đổi khi địa phương có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ vừa ban hành.

Trước đó, UBND TP.HCM có văn bản gửi 4 tỉnh lân cận (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh) về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động di chuyển, khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

Phương án "tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và các tỉnh lân cận" của TP.HCM gồm có 2 phương án: tổ chức vận chuyển bằng ô tô và sử dụng xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy).

Trong đó, Đồng Nai đã đồng ý cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động đi lại giữa TP.HCM vào địa phương này bằng ô tô (xe đưa đón).

Riêng việc sử dụng xe cá nhân, Đồng Nai mới bổ sung thêm phương án cho người lao động qua lại bằng ô tô cá nhân, chưa cho mô tô, xe gắn máy từ TP.HCM vào Đồng Nai.

Ngày 12-10, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai (DIZA) đã có văn bản khẩn kiến nghị tỉnh Đồng Nai bàn với các tỉnh giáp ranh để cho chuyên gia, người lao động dùng phương tiện cá nhân (ô tô, mô tô, xe máy) qua lại làm việc.

Ngoài ra, DIZA kiến nghị người lao động từ các địa phương giáp ranh qua doanh nghiệp Đồng Nai làm việc được sử dụng kết quả test COVID-19 có giá trị trong vòng 7 ngày và tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi sau 14 ngày (hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 180 ngày).

Theo DIZA, các doanh nghiệp lớn như Changsin VN, Dona Standard, Hwaseung Vina… sử dụng số lượng lao động rất lớn là chuyên gia, công nhân, lao động kỹ thuật, nhân viên văn phòng từ các địa phương giáp ranh như Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM…

Nếu chậm xử lý các kiến nghị trên của doanh nghiệp, có thể các chuyên gia nước ngoài có tay nghề sẽ đi các địa phương khác tìm việc, ảnh hưởng đến mục tiêu phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai hỗ trợ 120.000 đồng/ngày cho người thuê nhà trọ đi cách ly Đồng Nai hỗ trợ 120.000 đồng/ngày cho người thuê nhà trọ đi cách ly

TTO - Ngày 14-10, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ người khó khăn trong đại dịch COVID-19. Trong đó, người thuê nhà trọ, người chấp hành xong án phạt tù chưa có nơi ở… đều được nhận hỗ trợ.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên