12/10/2021 21:36 GMT+7

Doanh nghiệp muốn Đồng Nai và các tỉnh giáp ranh cho người lao động đi xe cá nhân

HÀ MI
HÀ MI

TTO - Ngày 12-10, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã có văn bản khẩn kiến nghị tỉnh Đồng Nai bàn với các tỉnh giáp ranh để cho chuyên gia, người lao động dùng phương tiện cá nhân (ôtô, môtô, xe máy) qua lại làm việc.

Doanh nghiệp muốn Đồng Nai và các tỉnh giáp ranh cho người lao động đi xe cá nhân - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp lắp ráp linh kiện điện tử ở Đồng Nai sản xuất "3 tại chỗ" trong mùa dịch bệnh - Ảnh: H.MI

Ngoài ra, Ban quản lý các khu công nghiệp kiến nghị người lao động từ các địa phương giáp ranh qua doanh nghiệp Đồng Nai làm việc được sử dụng kết quả test COVID-19 có giá trị trong vòng 7 ngày và tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi sau 14 ngày (hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 180 ngày).

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp, Đồng Nai có các doanh nghiệp lớn như Changsin VN, Dona Standard, Hwaseung Vina… đã tuyển dụng và sử dụng số lượng lao động rất lớn là chuyên gia, công nhân, lao động kỹ thuật, nhân viên văn phòng từ các địa phương giáp ranh như Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM…

Nếu chậm xử lý các kiến nghị trên của doanh nghiệp, có thể các chuyên gia nước ngoài có tay nghề sẽ đi các địa phương khác tìm việc, ảnh hưởng đến mục tiêu phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, nội dung Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai kiến nghị từng được TP.HCM đưa ra để lấy ý kiến các tỉnh, thành trong vùng. Tuy nhiên, mỗi địa phương quy định kiểm soát việc đi lại của người lao động giữa các địa phương mỗi kiểu, không đồng bộ khiến không ít doanh nghiệp lúng túng.

Cụ thể, Đồng Nai hiện chỉ mới đồng ý cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động đi lại giữa TP.HCM vào tỉnh này bằng ôtô (xe đưa đón), chưa cho người lao động sử dụng xe cá nhân qua lại địa bàn làm việc.

Tại Bình Dương, người lao động chỉ được đi xe máy qua lại giữa 2 địa phương giáp ranh là TP Thủ Đức với TP Thuận An, Dĩ An và phải tiêm ngừa vắc xin đủ 2 mũi, có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa cho người lao động ở địa phương khác sử dụng xe cá nhân vào địa bàn làm việc. Người dân đi ôtô khách phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 3 ngày…

Đồng Nai bãi bỏ Đồng Nai bãi bỏ 'giấy đi đường' cho công nhân đi làm việc

TTO - Người lao động chỉ cần đeo thẻ nhân viên, đồng phục (nếu có) và xác nhận đã tiêm chủng khi di chuyển từ nhà đến công ty làm việc.

HÀ MI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên