07/10/2021 18:41 GMT+7

TP.HCM sẽ có phương án đi lại riêng với từng tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh

TUYẾT MAI - KIM ÚT
TUYẾT MAI - KIM ÚT

TTO - TP.HCM đã gửi văn bản về phương án đi lại với 4 tỉnh lân cận nhưng đến nay vẫn không thể thống nhất phương án chung. TP.HCM sẽ xây dựng phương án riêng với từng tỉnh.

TP.HCM sẽ có phương án đi lại riêng với từng tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh - Ảnh 1.

Kiểm tra người dân qua lại tại chốt cầu Vĩnh Bình giáp ranh TP.HCM - Bình Dương sáng 5-10 - Ảnh: LÊ PHAN

Tại buổi họp báo chiều 7-10, ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM - cho biết sở này đã nhận hơn 9.000 hồ sơ xin đi các tỉnh. Từ chiều 6-10, việc nhận và xử lý hồ sơ thực hiện qua app tích hợp trên website của sở nên tiến độ giải quyết nhanh hơn so với trước đó.

Người dân vào app điền đầy đủ thông tin, app sẽ phản hồi thông tin đã tiếp nhận giải quyết, sau đó sẽ phản hồi mã QR để người dân có thể di chuyển, đưa đón người thân và các yêu cầu khác cấp thiết.

Cũng theo ông An, TP đã gửi văn bản cho UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tây Ninh để đề nghị các tỉnh thống nhất phương án tạo điều kiện cho người lao động lưu thông giữa TP.HCM và các tỉnh để khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn, kèm theo phương án di chuyển. 

TP đã nhận được góp ý của các tỉnh. Tuy nhiên, do yêu cầu của các tỉnh khác nhau về điều kiện y tế, tiêm vắc xin, xét nghiệm nên đến giờ này không thể thống nhất phương án di chuyển chung giữa TP.HCM với tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tây Ninh. Do đó, Sở GTVT đang xây dựng phương án đi lại giữa TP.HCM với từng tỉnh cụ thể, dự kiến sẽ ban hành từ ngày mai.

Về câu hỏi hiện nay nhiều lao động ở các tỉnh chưa được tiêm vắc xin có thể trở lại TP được không, ông Bùi Hòa An cho biết do yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch nên người lao động đến TP phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa COVID-19 sau 14 ngày hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng. 

Theo ông An, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất ở TP.HCM phải gửi phương án vận chuyển đến các cơ quan đầu mối là UBND các quận huyện, Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp, Ban quản lý khu công nghệ cao… Các đầu mối này rà soát, tổng hợp gửi danh sách đến Sở GTVT TP để tổ chức đưa đón. 

Phương tiện đưa đón là xe ô tô trên 10 chỗ có đăng ký kinh doanh. Sở GTVT sẽ cấp mã QR cho phương tiện và thông báo đến UBND, Sở GTVT các tỉnh thành để phối hợp vận chuyển.

Đi lại giữa các tỉnh thành: TP.HCM hỏi, các tỉnh xin sớm trả lời! Đi lại giữa các tỉnh thành: TP.HCM hỏi, các tỉnh xin sớm trả lời!

TTO - Có lẽ chưa khi nào người dân lại quan tâm đến quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền các tỉnh thành như lúc này. Trong đó, các quy định về việc đi lại giữa TP.HCM và các tỉnh thành được quan tâm nhiều nhất.

TUYẾT MAI - KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên