30/08/2021 11:08 GMT+7

Lào Cai cấp thẻ miễn phí gắn mã QR cho người lao động ra vào cửa khẩu, kho bãi

HÀ THANH - TRUNG DŨNG
HÀ THANH - TRUNG DŨNG

TTO - Thẻ có mã QR cá nhân được đăng ký theo thông tin từng người được cấp phát cho người lao động ra vào cửa khẩu, kho bãi để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch COVID-19, an ninh trật tự.

Lào Cai cấp thẻ miễn phí gắn mã QR cho người lao động ra vào cửa khẩu, kho bãi - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng tiến hành cấp phát và hướng dẫn sử dụng thẻ gắn QR ra vào tại cửa khẩu - Ảnh: TRUNG DŨNG

Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai vừa phối hợp với Ban quản lý cửa khẩu quốc tế số 2 Kim Thành tiến hành cấp phát miễn phí thẻ ra vào cho người lao động, tại khu vực cửa khẩu và các kho bãi.

Trên thẻ có mã QR cá nhân được đăng ký theo thông tin của từng người, có in đầy đủ nội dung cơ bản về nhân thân, ảnh trên thẻ được in trực tiếp để tránh trường hợp đối tượng xấu thay ảnh người khác để sử dụng.

Việc cấp thẻ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự quản lý chặt chẽ số lượng người đang hoạt động trong khu vực cửa khẩu Kim Thành, làm cơ sở phục vụ công tác điều tra truy vết trong các tình huống cần thiết khi có dịch bệnh xảy ra.

Lào Cai cấp thẻ miễn phí gắn mã QR cho người lao động ra vào cửa khẩu, kho bãi - Ảnh 2.

Hơn 1.500 thẻ miễn phí có mã QR đã được cấp cho doanh nghiệp và người lao động - Ảnh: TRUNG DŨNG

Ban quản lý cửa khẩu đã thông báo việc cấp thẻ rộng rãi đến các doanh nghiệp, lập danh sách nhân viên kho bãi, công nhân bốc xếp, lái xe trung chuyển, công nhân vệ sinh, nhân viên dịch vụ trong khu vực cửa khẩu.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tránh tiêu cực, sách nhiễu trong việc cấp phát thẻ, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã đến từng doanh nghiệp, kho bãi để cấp phát miễn phí tận tay cho người lao động.

Đến nay đã có trên 1.500 thẻ được cấp cho các doanh nghiệp và người lao động tại khu vực cửa khẩu. 

Không có giấy xét nghiệm COVID-19, thanh niên chui vào cốp xe né chốt kiểm soát Không có giấy xét nghiệm COVID-19, thanh niên chui vào cốp xe né chốt kiểm soát

TTO - Do không có giấy xét nghiệm COVID-19 nên anh L.V.T. đã chui vào nằm trong cốp ôtô do bạn mình điều khiển để trốn khai báo y tế và tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên