26/08/2021 22:00 GMT+7

Đổi địa chỉ cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Hệ thống cấp giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR trên địa chỉ: http://luongxanh.drvn.gov.vn sẽ không tiếp nhận đăng ký và cập nhật thông tin. Các doanh nghiệp vận tải truy cập địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn/.

Đổi địa chỉ cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR - Ảnh 1.

Từ 18h ngày 26-8, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải truy cập địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn để khai báo và nhận mã QR in, dán lên xe - Ảnh: TUẤN PHÙNG chụp lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo như vậy trong văn bản gửi các sở giao thông vận tải ngày 26-8 về triển khai vận hành phần mềm kê khai thông tin giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ thông báo hệ thống cấp giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR trên địa chỉ: http://luongxanh.drvn.gov.vn không tiếp nhận đăng ký và cập nhật thông tin từ 18h ngày 26-8-2021.

Để đăng ký mới, doanh nghiệp kinh doanh vận tải truy cập địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn. Sau khi nhận được mã QR mới, doanh nghiệp in và dán lên xe.

Các xe đã được cấp mã QR trước 18h ngày 26-8 tiếp tục được sử dụng đến khi hết hiệu lực. Sau khi hết hiệu lực, truy cập địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn để cập nhật thông tin và nhận mã QR mới. Sau đó, doanh nghiệp in và dán lên xe.

Tổng cục Đường bộ đề nghị các sở giao thông vận tải thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn về việc vận hành phần mềm kê khai thông tin giấy nhận diện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19;

Hoàn thành việc duyệt và cấp giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR đối với các hồ sơ đã đăng ký trước 18h ngày 26-8.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nâng cấp phần mềm kê khai thông tin giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa. Phần mềm này được đưa vào thử nghiệm từ 18h ngày 25-8 đến 18h ngày 26-8 và bắt đầu vận hành thí điểm sau 18h ngày 26-8. 

Việc kê khai thông tin để nhận giấy nhận diện phương tiện thông qua mã QR được thực hiện tự động trên phần mềm này, không qua phê duyệt của các sở giao thông vận tải như trước đây.

Ngày 25-8, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết Tổng cục Đường bộ phối hợp Viettel nâng cấp phần mềm cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa trực tuyến cấp độ 4. 

Doanh nghiệp khai xong là được cấp thẻ tự động chứ không phải chờ tối đa 24 tiếng như trước nữa. Trường hợp phần mềm có lỗi thì sẽ có người xử lý cấp thẻ cho doanh nghiệp trong vòng 12 tiếng. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng cho biết Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất chuyển giao phần mềm này cho Bộ Công an sử dụng. Như vậy, Bộ Công an sẽ tích hợp với dữ liệu quản lý dân cư để cấp thẻ và hậu kiểm vì Bộ Công an có lực lượng xử lý vi phạm của tài xế, chủ xe.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Cần Thơ bỏ ngay quy định trung chuyển hàng hóa Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Cần Thơ bỏ ngay quy định trung chuyển hàng hóa

TTO - “Đề nghị không có trung chuyển gì hết. Hải Phòng, TP.HCM mỗi ngày hàng chục ngàn xe tải hoạt động đến các cảng, nếu làm trung chuyển như Cần Thơ thì chết luôn. Đề nghị bỏ, để vậy gây bức xúc. Các tỉnh khác không làm vậy sao Cần Thơ lại làm?”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận