Tag: Phần mềm

Khởi nghiệp: Chọn đường dài hay đi lối tắt? - Hợp sức để có thêm nhiều start-up mới

Trong hai tuần với nhiều bài viết, diễn đàn đã kể nhiều câu chuyện về gương mặt trẻ và một số góc nhìn về khởi nghiệp vốn đang nhận được nhiều sự quan tâm.

TTO - Đó là phản hồi của bạn đọc Tuổi Trẻ Online về việc phụ huynh, học sinh khổ sở vì phần mềm K12Online và một số phần mềm trong trường học gây phiền toái, học mà như đánh vật.

Phần mềm giải quyết thủ tục hành chính ‘ì ạch’, giám đốc sở bị phê bình

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông vì phần mềm một cửa điện tử phiên bản 2.0 xảy ra nhiều lỗi, bất cập, ảnh hưởng đến giải quyết thủ tục hành chính.

Quân đội Mỹ xây dựng phần mềm dự đoán phản ứng của Trung Quốc

TTO - Các chỉ huy quân đội Mỹ ở Thái Bình Dương đã xây dựng một phần mềm có chức năng dự báo cách Chính phủ Trung Quốc phản ứng trước những hành động của Mỹ trong khu vực.

Sau dịch, tăng tốc trở lại lập hồ sơ sức khỏe điện tử

TTO - Sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử, mục tiêu là hoàn tất công việc này trong năm 2025.

Phát triển ứng dụng: Thừa thợ xây, thiếu kiến trúc sư

TTCT - Giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) là các yếu tố tối quan trọng với một sản phẩm công nghệ, nhưng nhiều ứng dụng Việt Nam lại ngó lơ điều này.

Dạy học trực tuyến và nỗi lo rớt mạng, chập chờn

TTO - Năm học mới, các trường phổ thông ở TP.HCM dạy học trực tuyến với nhiều phần mềm khác nhau. Ngoài nỗi lo về máy tính, còn có một nỗi lo khác thường trực là 'bị out' (rớt mạng) khi học trực tuyến.

Đổi địa chỉ cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR

TTO - Hệ thống cấp giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR trên địa chỉ: http://luongxanh.drvn.gov.vn sẽ không tiếp nhận đăng ký và cập nhật thông tin. Các doanh nghiệp vận tải truy cập địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn/.

Tổ chức linh hoạt ‘khai báo di biến động’ để không gây ùn tắc

TTO - Trước tình trạng ùn tắc vì khai báo 'di biến động dân cư' tại các chốt nội thành TP.HCM, đại diện Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện linh động nhiều biện pháp để đảm bảo giãn cách.

Bkav xác nhận dữ liệu bị rò rỉ nhưng không gây ảnh hưởng

TTO - Sau khi thông tin mã nguồn một số phần mềm của Bkav được rao bán công khai trên mạng, liên quan đến dữ liệu của khách hàng, Bkav đã lên tiếng giải thích.