Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Lãnh sự Pháp tri ân thầy cô dạy tiếng Pháp ở phía Nam

20/11/2020 21:09 GMT+7

TTO - Tối 20-11, tại khu vực sảnh tòa nhà Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, gần 100 giáo viên dạy tiếng Pháp ở TP.HCM và các tỉnh đã gặp mặt và tri ân nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 2020.

Lãnh sự Pháp tri ân thầy cô dạy tiếng Pháp ở phía Nam - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani (phải) ở sự kiện tối 20-11 - Ảnh: PHẠM TRANG

Ngoài các giáo viên tại TP.HCM, buổi gặp mặt còn đón chào thầy cô ở khu vực lân cận như Cần Thơ, Đồng Nai, Vũng Tàu... trong không khí tươi vui, ấm cúng.

Tại buổi lễ, ông Vincent Floreani, tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, gửi lời cảm ơn trân trọng đến những thầy cô giảng dạy bộ môn tiếng Pháp vì niềm đam mê và những nỗ lực mà các thầy cô đóng góp cho những dự án chung đã và đang được triển khai.

"Năm 2020 không phải là một năm dễ dàng đối với tất cả các lĩnh vực, trong đó có giáo dục, nhưng quý vị đã thích nghi và học cách dạy từ xa", ông Floreani nói.

Lãnh sự Pháp tri ân thầy cô dạy tiếng Pháp ở phía Nam - Ảnh 2.

Hai cô dạy tiếng Pháp trò chuyện tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp - Ảnh: PHẠM TRANG

Ông Vincent Floreani cũng đã đặt ra các kế hoạch phát triển trong thời gian tới như đào tạo trực tuyến 350 giáo viên dạy tiếng Pháp trong năm 2021 và 2022, tiếp tục các dự án kết nghĩa giữa các trường trung học tiêu biểu của Việt Nam và Pháp.

Cũng trong buổi tri ân, bà Trần Thị Mai Yến - phó giám đốc văn phòng khu vực Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, giám đốc Trung tâm Pháp ngữ châu Á - Thái Bình Dương - trao tặng ba giải thưởng cho các giáo viên giành chiến thắng trong cuộc thi sáng tạo giáo án dạy học.

Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp Top Chef Vietnam 2019 nhận giải hoành tráng tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp

TTO - Với khát vọng đem ẩm thực Việt hội nhập bàn tiệc của thế giới, đêm tiệc trao giải 'Đầu bếp thượng đỉnh - Top Chef Vietnam' mùa 2 đã diễn ra trang trọng tại tòa Lãnh sự Pháp tại TP.HCM.

PHẠM TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận