Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Lãnh đạo quân đội Myanmar nói sức khỏe bà Aung San Suu Kyi đang ổn

22/05/2021 18:19 GMT+7

TTO - Lãnh đạo quân đội Myanmar, tướng Min Aung Hlaing, đã xuất hiện trên một cuộc phỏng vấn truyền hình hiếm hoi, khẳng định sức khỏe của lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi đang tốt.

Lãnh đạo quân đội Myanmar nói sức khỏe bà Aung San Suu Kyi đang ổn - Ảnh 1.

Bà Aung San Suu Kyi - Ảnh: REUTERS

"Bà Aung San Suu Kyi đang có sức khỏe tốt. Bà đang ở nhà và khỏe mạnh. Bà ấy sẽ tới phiên tòa trong vài ngày nữa", Hãng tin Reuters dẫn lời ông Min Aung Hlaing nói qua video với Đài tiếng Hoa Phoenix của Hong Kong.

Bà Aung San Suu Kyi là một trong số các lãnh đạo dân sự Myanmar bị bắt sau cuộc chính biến ngày 1-2 và không xuất hiện trước công chúng từ đó đến nay, ngoại trừ tại các phiên tòa qua video.

Tương tự, cuộc phỏng vấn với Đài Phoenix phát ngày 22-5 cũng là lần đầu tiên tướng Min Aung Hlaing - người đứng đầu quân đội Myanmar trong cuộc chính biến - trả lời phỏng vấn báo chí.

Myanmar đã chìm trong khủng hoảng từ sau sự kiện chính biến, với các cuộc biểu tình chết người cũng như đụng độ giữa quân đội và một số nhóm vũ trang tại Myanmar.

Tương lai của bà Suu Kyi đang là tâm điểm trong vấn đề Myanmar. Nữ lãnh đạo từng được trao giải Nobel hòa bình này đối diện nhiều cáo buộc, trong đó có cáo buộc vi phạm bí mật nhà nước.

Khi phóng viên hỏi tướng Min Aung Hlaing về bà Suu Kyi, người được ngưỡng mộ cho những đóng góp cải cách dân chủ, ông đáp: "Bà ấy đã cố gắng hết mức có thể".

Phiên tòa tiếp theo của bà Suu Kyi dự kiến diễn ra ngày 24-5 tại Naypyidaw. Được biết bà Suu Kyi vẫn chưa được gặp mặt và trao đổi trực tiếp với luật sư riêng, và cũng chỉ xuất hiện qua video.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc yêu cầu thả bà Aung San Suu Kyi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc yêu cầu thả bà Aung San Suu Kyi 'ngay lập tức'

TTO - Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 4-2 'quan ngại sâu sắc' trước tình hình khẩn cấp do quân đội Myanmar tuyên bố, đồng thời yêu cầu thả bà Aung San Suu Kyi và những người khác 'ngay lập tức'.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận