Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021

Lãnh đạo Hong Kong cam kết tìm giải pháp đối thoại với người biểu tình

20/08/2019 14:35 GMT+7

TTO - Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), lãnh đạo đặc khu Hong Kong, cam kết “ngay lập tức” thiết lập một nền tảng đối thoại với những người biểu tình để có thể lắng nghe người dân nhiều hơn.

Lãnh đạo Hong Kong cam kết tìm giải pháp đối thoại với người biểu tình - Ảnh 1.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, lãnh đạo đặc khu Hong Kong, họp báo sáng 20-8 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Bloomberg, trong cuộc họp báo trước cuộc họp sáng 20-8 của Hội đồng lập pháp Hong Kong, bà Lâm nói: "Đối thoại là nền tảng (cần thiết) nhằm tăng thêm sự thấu hiểu và tìm ra một giải pháp cho vấn đề Hong Kong hôm nay".

"Chúng tôi hi vọng có thể thấy một nền tảng mở, trực tiếp và có sự tham gia của mọi thành phần người dân với các quan điểm và lập trường chính trị khác nhau", bà Lâm tiếp.

"Tôi thực sự hi vọng đây là sự khởi đầu cho việc thành phố sẽ trở lại với hòa bình, tránh xa bạo lực", bà Lâm nói trước báo giới và cho biết sẵn sàng đối thoại với những người biểu tình. 

Cũng theo bà Lâm, các cuộc đối thoại giữa chính quyền và người biểu tình có thể nối lại sau khi những xung đột bạo lực xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình chấm dứt.

Những thông điệp mới nhất của nhà lãnh đạo đặc khu được đưa ra sau hai ngày người biểu tình Hong Kong tiếp tục nối lại phong trào biểu tình ôn hòa của họ, tập trung đông đảo tại khu vực trung tâm thành phố.

Trong ngày chủ nhật vừa rồi (18-8), hàng trăm ngàn người biểu tình đã tuần hành hòa bình trong cơn mưa tầm tã. Đây cũng là tuần thứ 11 những cuộc tuần hành đông người như thế diễn ra.

Theo thông tin từ những người tổ chức, cuộc tuần hành ngày 18-8 đã có 1,7 triệu người tham gia.

Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng cam kết về Hong Kong 35 năm trước Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng cam kết về Hong Kong 35 năm trước

TTO - Phó tổng thống Mike Pence kêu gọi Trung Quốc tôn trọng cam kết về Hong Kong vào năm 1984 và nhắc lại cảnh báo của ông Trump về thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận