30/10/2020 18:35 GMT+7

Lãnh đạo Bình Dương nghe doanh nghiệp 'hiến kế': cần tiếp tục đột phá về hạ tầng

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng bộ tỉnh, các lãnh đạo Bình Dương đã gặp mặt để lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp góp ý về các giải pháp phát triển.

Lãnh đạo Bình Dương nghe doanh nghiệp hiến kế: cần tiếp tục đột phá về hạ tầng - Ảnh 1.

Cả ba lãnh đạo trong thường trực Tỉnh ủy Bình Dương dự hội nghị lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 30-10, một hội nghị "Diên Hồng" được lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức để lắng nghe ý kiến đại diện các hiệp hội ngành nghề, liên đoàn doanh nghiệp và đại diện các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong địa bàn tỉnh.

Nhiều vấn đề "nóng" đã được các doanh nghiệp "đặt hàng" các lãnh đạo khóa mới của tỉnh Bình Dương. Các ý kiến phát biểu của đại diện Hiệp hội Da dày, Hiệp hội Logistics, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản… đều nêu lên thực trạng giao thông của Bình Dương cần tiếp tục có những đột phá trong thời gian tới.

Một doanh nghiệp cho rằng nếu như trước đây rất ấn tượng về đường của Bình Dương rộng rãi, nhưng hiện nay các trục đường chính nối TP.HCM - Bình Dương như quốc lộ 13, đường Mỹ Phước - Tân Vạn đã có dấu hiệu kẹt xe. Doanh nghiệp này cho biết nếu trước đây đi từ thành phố Dĩ An lên trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương chỉ mất khoảng 30 phút, thì nay có những lúc kẹt xe phải đi mất hơn 1 giờ.

Một doanh nghiệp Đài Loan cho biết việc đường Mỹ Phước - Tân Vạn (là tuyến đường huyết mạch để vận chuyển hàng hóa) thi công chậm, một số đoạn chưa xong khiến doanh nghiệp này bối rối, không biết giải thích như thế nào với các đối tác.

Nhiều doanh nghiệp nêu ý kiến việc phát triển hạ tầng của Bình Dương không nên phụ thuộc vào đường bộ mà còn cần tính toán tới các loại hình vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, phát triển logistics theo đường sông…

Lãnh đạo Bình Dương nghe doanh nghiệp hiến kế: cần tiếp tục đột phá về hạ tầng - Ảnh 2.

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản nêu ý kiến tại hội nghị - Ảnh: BÁ SƠN

Một vấn đề khác là tình trạng thiếu lao động diễn ra khá phổ biến tại Bình Dương. Ông Lý Ngọc Minh - đại diện Hiệp hội Gốm sứ - cho biết có một nghịch lý là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên sản xuất bị đình trệ, đáng lẽ phải dư lao động nhưng thực tế là doanh nghiệp có việc lại không tìm ra người, đặc biệt là lao động phổ thông.

Ông Trần Văn Nam - bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - cho biết việc phát triển hạ tầng là nội dung được ban chấp hành tỉnh ủy khóa mới đặc biệt quan tâm và sẽ nỗ lực tìm giải pháp để tạo sự đột phá.

Ông Nam cho biết tỉnh Bình Dương sẽ đẩy mạnh các dự án giao thông kết nối với TP.HCM. Trong đó sẽ mở rộng quốc lộ 13, thông xe toàn tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn gắn với phát triển xe buýt nhanh… Tỉnh Bình Dương đã và đang đàm phán, phối hợp với các địa phương lân cận để đề xuất với Chính phủ nhiều dự án kết nối hạ tầng trong vùng Đông Nam Bộ.

"Lãnh đạo tỉnh Bình Dương mong muốn các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài nếu gặp vấn đề vướng mắc có thể đăng ký ngay với các sở ngành hoặc lãnh đạo tỉnh để tháo gỡ, chứ không phải chờ tới các hội nghị. Chúng tôi cam kết luôn dành thời gian để lắng nghe doanh nghiệp" - ông Trần Văn Nam cho biết.

Lãnh đạo Bình Dương nghe doanh nghiệp hiến kế: cần tiếp tục đột phá về hạ tầng - Ảnh 3.

Hội nghị thu hút nhiều ý kiến cởi mở của nhiều nhà đầu tư nước ngoài và đại diện các hiệp hội doanh nghiệp - Ảnh: BÁ SƠN

Tiếp tục cải cách hành chính

Cả ba lãnh đạo thường trực Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ mới dự đối thoại gồm: ông Trần Văn Nam - bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hoàng Thao - phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh và ông Võ Văn Minh - phó bí thư, chủ tịch HĐND tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt để tiếp tục cải cách hành chính triệt để hơn nữa, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã thành công tốt đẹp, bầu ra 49 ủy viên ban chấp hành khóa mới. Ban thường vụ Tỉnh ủy khóa mới có 15 người, trong đó có 11 người tái cử.

Ông Trần Văn Nam tái đắc cử bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Ông Trần Văn Nam tái đắc cử bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

TTO - Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương đã bầu ra 49 ủy viên Ban chấp hành khóa mới. Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tái đắc cử và có một phó bí thư Tỉnh ủy mới là ông Võ Văn Minh.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên