Tag: hạ tầng

Phó thủ tướng nói việc nhập khẩu cát từ Campuchia làm vật liệu, trữ lượng đất hiếm

Chiều 4-6, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đánh giá của Cục Địa chất Mỹ, Việt Nam có tổng lượng đất hiếm chiếm 18% trữ lượng của thế giới.

Thủ tướng yêu cầu huy động 100.000 tỉ đồng trái phiếu cho hạ tầng chiến lược

Cùng với cải cách tiền lương, Thủ tướng Phạm Minh Chính quán triệt sớm huy động thêm 100.000 tỉ đồng trái phiếu Chính phủ cho các công trình hạ tầng chiến lược.

Bất động sản khu Đông TP.HCM bứt phá nhờ cú hích hạ tầng

Hàng nghìn tỉ đồng đã được đổ vào đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tại TP.HCM trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt là khu Đông TP.HCM.

TP Thủ Đức kêu gọi đầu tư 11 dự án PPP

UBND TP Thủ Đức kêu gọi đầu tư 11 dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) với hơn 2.000 tỉ đồng.

Tin tặc Trung Quốc xâm nhập cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ

Các cơ quan tình báo Mỹ và đồng minh nói tằng tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập hệ thống hạ tầng trọng yếu của Mỹ như máy bay, nước và tàu trong 5 năm qua.

Bố trí đầy đủ hạ tầng thông tin trên tất cả các tuyến đường cao tốc

Ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - khẳng định tất cả các tuyến đường cao tốc phải có hạ tầng thông tin đầy đủ phục vụ người dân và công tác cứu hộ cứu nạn.

Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng cao, quy mô kinh tế 430 tỉ USD, tín nhiệm quốc gia mức BB+

Mức tăng trưởng 5,05% đưa Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng cao trong khu vực và thế giới, nâng quy mô nền kinh tế lên khoảng 430 tỉ USD.

Những khu đô thị hoang vắng mà TP Thủ Đức nói 'đã trông thấy'

TP Thủ Đức (TP.HCM) được kỳ vọng là khu đô thị sáng tạo, tương tác cao. Thế nhưng hiện hàng trăm khu dân cư, hạ tầng với diện tích lớn vẫn chưa hoàn thiện sau nhiều năm xây dựng để bàn giao cho Nhà nước quản lý.

Thủ tướng: Cà Mau cần tận dụng thương hiệu ‘nơi ai cũng muốn đến’ để phát triển

Tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau, Thủ tướng cho rằng Cà Mau là tỉnh có nhiều đặc sắc, nên tận dụng triệt để, phát triển trong tương lai.

Chưa đủ giấy tờ, một doanh nghiệp 'làm liều' trong cụm công nghiệp ở Phú Yên

Dù chưa được cấp chứng nhận đầu tư, chưa thuê đất, nhưng một doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất trong Cụm công nghiệp Ba Bản (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên).