10/10/2020 10:07 GMT+7

Phê chuẩn ông Nguyễn Hoàng Thao làm chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Thủ tướng Chính phủ chính thức phê chuẩn chức danh chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Phê chuẩn ông Nguyễn Hoàng Thao làm chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Nguyễn Lộc Hà (đứng thứ tư, thứ năm từ phải qua) nhận hoa chúc mừng sau khi được bầu - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 10-10, ông Võ Văn Lượng - chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương - xác nhận UBND tỉnh đã nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phê chuẩn chức danh chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Thao đã được HĐND tỉnh Bình Dương bầu làm chủ tịch UBND tỉnh thay ông Trần Thanh Liêm có đơn xin từ nhiệm, tại kỳ họp diễn ra vào ngày 2-10.

Ông Thao sinh năm 1963, quê quán tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, có trình độ chuyên môn là tiến sĩ luật. Ông là phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, đại biểu Quốc hội đương nhiệm của tỉnh Bình Dương; trước đó là phó giám đốc, rồi giám đốc Công an tỉnh này.

Ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết với cương vị chủ tịch UBND tỉnh, ông sẽ cố gắng cùng các lãnh đạo tỉnh duy trì sự đoàn kết để phát triển, thực sự "lấy lợi ích chung làm trọng", "vì đại cục", "trên tinh thần mỗi người là niềm tin thực sự của nhau".

Ông Nguyễn Lộc Hà (chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một) cũng được Thủ tướng phê chuẩn làm phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương sau khi đã được HĐND tỉnh bầu.

Ông Hà sinh năm 1974, quê quán tại thị xã Bến Cát, có chuyên môn là kiến trúc sư, cử nhân kinh tế chính trị.

Ông Nguyễn Lộc Hà được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm trong quản lý đô thị, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại TP Thủ Dầu Một và Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Hoàng Thao là tân chủ tịch tỉnh Bình Dương Ông Nguyễn Hoàng Thao là tân chủ tịch tỉnh Bình Dương

TTO - Nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt tại Bình Dương được thay đổi trước đại hội, trong đó chủ tịch UBND tỉnh xin nghỉ hưu trước tuổi.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên