Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương diễn ra từ 13 đến 15-10

09/10/2020 17:41 GMT+7

TTO - 350 đại biểu sẽ tham dự đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương diễn ra từ 13 đến 15-10 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức đưa vào hoạt động tuyến buýt xanh nối thành phố mới Bình Dương và thị xã Bến Cát - Ảnh: B.S.

Ngày 9-10, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức họp báo công bố kế hoạch Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo ông Bùi Minh Thạnh - chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương - tới nay công tác tổ chức đại hội đã hoàn tất. Dự kiến đại hội sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 13 đến 15-10 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương.

350 đại biểu (trong đó có 42 đại biểu đương nhiên là các tỉnh ủy viên đương nhiệm), đại diện cho 48.500 đảng viên trong toàn tỉnh sẽ tham dự đại hội.

Dự kiến có 54 đại biểu được giới thiệu tại đại hội để bầu ra 49 người vào ban chấp hành tỉnh ủy khóa mới.

Bà Nguyễn Minh Thủy - trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương - khẳng định "tới thời điểm hiện tại, tất cả 54 người được giới thiệu đều không có đơn thư tố cáo, đủ điều kiện giới thiệu theo quy định".

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương diễn ra từ 13 đến 15-10 - Ảnh 2.

Nhà truyền thống Thủ Dầu Một tạo không gian xanh cho khu vực trung tâm của thành phố - Ảnh: B.S.

Trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương, nhiều công trình dân sinh, giao thông đã được công bố và khánh thành.

Trong ngày 9-10, tuyến xe buýt nối giữa thành phố mới (TP Thủ Dầu Một) và Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) đã chính thức được khai trương. 

Đây là tuyến xe buýt do Công ty Becamex Tokyu (hợp tác giữa đối tác Bình Dương và nhà đầu tư Nhật Bản) phối hợp phát triển với nhiều ưu điểm như thân thiện với người sử dụng, sạch sẽ, chạy đúng giờ… 

Tuyến buýt mới tiếp tục phát huy thương hiệu "xe buýt xanh" đã được triển khai tại Bình Dương nhiều năm nay.

Dịp này, UBND TP Thủ Dầu Một cũng công bố đề án "bảo tồn và phát triển làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp kết hợp với du lịch thuộc địa bàn thành phố". 

Đề án sẽ được triển khai trên diện tích khoảng 6ha, xây dựng khu làng nghề sơn mài tập trung tại phường Tương Bình Hiệp nhằm bảo tồn và phát huy làng nghề truyền thống nổi tiếng của tỉnh Bình Dương.

Trước đó, nhiều công trình dân sinh như nhà truyền thống TP Thủ Dầu Một, các trường học, trạm y tế liên phường... cũng đã được chính thức công bố hoặc đưa vào sử dụng.

Xây dựng Xây dựng 'vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương'

TTO - Ý tưởng phát triển vùng đổi mới, sáng tạo gắn với đề án thành phố thông minh đang được tỉnh Bình Dương theo đuổi, kết nối với khu vực và thế giới, nhằm tạo ra những bước đột phá trong thời kỳ mới.

VIỄN SỰ - BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận