23/04/2024 12:47 GMT+7

Lãnh án chung thân vì lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỉ

Với thủ đoạn vay tiền của người sau trả cho người trước và nói dối làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng, Nguyễn Phạm Tiểu My đã chiếm đoạt của 4 người gần 20 tỉ đồng.

Bị cáo Nguyễn Phạm Tiểu My (35 tuổi, trú TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên án tù chung thân về tội

Bị cáo Nguyễn Phạm Tiểu My (35 tuổi, trú TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên án tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" - Ảnh: THẾ MINH

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm ngày 23-4, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phạm Tiểu My (35 tuổi, trú TP Tuy Hòa, Phú Yên) tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo nội dung vụ án, My vay mượn tiền của nhiều người để làm ăn kinh doanh, đến tháng 1-2020 thì làm ăn thua lỗ mất khả năng thanh toán.

Để có tiền trả nợ và để những người cho vay không biết việc mất khả năng trả nợ, My nảy sinh ý định vay tiền của người sau trả cho người trước, nói dối vay để làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng.

Với thủ đoạn này, My đã cung cấp nội dung không có thật về danh sách khách hàng cần đáo hạn, có người thân, quen biết cán bộ làm tín dụng tại các ngân hàng.

Từ tháng 7 đến tháng 9-2021, tin tưởng My, có 4 phụ nữ ở TP Tuy Hòa cho My vay gần 20 tỉ đồng.

Sau khi vay được tiền, My không làm đáo hạn ngân hàng, mà sử dụng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Khi đến hạn, do không có tiền trả nên My bỏ trốn vào TP.HCM, đến ngày 28-9-2023 thì bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ.

Xét xử cựu chủ tịch Vimedimex: Tòa trả hồ sơ yêu cầu xem xét trách nhiệm một số cán bộXét xử cựu chủ tịch Vimedimex: Tòa trả hồ sơ yêu cầu xem xét trách nhiệm một số cán bộ

Hội đồng xét xử quyết định tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung các tình tiết như một số bút lục mà cựu chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cho rằng là giả, xem xét trách nhiệm các cán bộ thuộc những cơ quan có thẩm quyền liên quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên