06/07/2014 02:25 GMT+7

Làng SOS nóng cùng World Cup

MINH PHƯỢNG - HÀ PHƯỢNG
MINH PHƯỢNG - HÀ PHƯỢNG

TT - Gần 23g, trái bóng chưa lăn nhưng trên tường phòng ăn, chiếc tivi đã mở sẵn... Tất cả cùng hướng ánh mắt chờ đợi, rồi cùng bùng nổ với không khí World Cup.

Dù đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học nhưng Văn Cường, 18 tuổi, vẫn cố tranh thủ học để ít bỏ sót những trận đấu hấp dẫn. Vì vậy Cường có thể kể vanh vách tỉ số, phút hấp dẫn, gay cấn nhất là khi nào, ai ghi bàn thắng...

Còn với Nguyễn Văn Đỗ, học sinh lớp 9: “Em thích những trận đấu có Ronaldo của Bồ Đào Nha. Do đó việc Bồ Đào Nha thảm bại trước Đức làm em rất buồn. Đến trận đấu với Ghana, tinh thần của đội bóng mạnh mẽ hơn nhiều, lúc đó càng thích Ronaldo hơn và thấy anh ấy rất tuyệt vời. Tuy không lọt vào vòng 16 đội nhưng với em, Ronaldo đã làm hết sức và mãi luôn là thần tượng của em”.

Anh Phu, quản lý khu lưu xá thanh niên (cơ sở 2 của làng SOS, Q.Gò Vấp), cho biết: “Cơ sở này là nơi ở của hơn 40 em trai trong độ tuổi từ 14 trở lên”. Do vòng bảng đá liên tục nên để bảo đảm sức khỏe, anh Phu chỉ cho các em thức xem trận đấu lúc 23g. Các trận muộn sẽ để các em coi lại vào sáng hôm sau. Anh nói thêm: “Quy định là thế nhưng những đêm có các đội mạnh đá, mấy em năn nỉ mình dữ quá nên cũng xiêu lòng. Do đã vào hè và cũng sắp hết World Cup nên các trận tứ kết này sẽ để các em coi, sáng dậy trễ chút cũng không sao”.

“Má ơi, tối nay nhà mình có gì?” là câu hỏi mà chị Oanh - phụ trách nấu ăn cho khu lưu xá - hay nhận được trong những đêm này. Chị kể: “Mấy đứa coi đá banh mau đói lắm. Vì vậy tôi cũng chuẩn bị đồ ăn để các em vui, để có thêm chút không khí. Do 7g tối phải về nhà nên tôi chuẩn bị sẵn mọi thứ rồi bỏ tủ lạnh. 6g tối là các em mang thịt ra rã đông rồi chuẩn bị đậu bắp, than, lò lửa sẵn sàng. Chỉ đơn giản vậy nhưng tụi nhỏ vui lắm, cùng xúm xít bên nhau, tranh nhau ăn thấy thương lắm” - chị nói.

Do đêm nào các em cũng thức coi đá banh nên chị Oanh cho biết: “Hơn 7g sáng tôi mới trở lại khu lưu xá tiếp tục ngày làm việc. Lúc này tụi nhỏ vẫn còn ngủ lăn lóc, chân đứa này gác lên đầu đứa kia như cá mòi. Dù phải đi khều từng đứa dậy nhưng tôi vẫn cảm thấy vui”.

MINH PHƯỢNG - HÀ PHƯỢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên