Tag:

Lãng phí

Bộ TN-MT lên tiếng sau kết luận của thanh tra Bộ Tài chính

Bộ TN-MT lên tiếng sau kết luận của thanh tra Bộ Tài chính

TTO - Sau kết luận thanh tra Bộ Tài chính về quản lý vốn đầu tư công, Bộ Tài nguyên-môi trường cho rằng những nội dung chưa đúng chủ yếu là về trình tự thủ tục, thời gian, không phải vi phạm về sử dụng, chi sai nguồn vốn hoặc thất thoát vốn.

11:25

Chi tiêu ngân sách 'không biết dùng từ gì để tả'

TTO - "Nói về chi tiêu thì thực sự không biết dùng từ gì để miêu tả vì thấy lãng phí vô cùng" - đại biểu Nguyễn Sĩ Cương (Ninh Thuận) phát biểu sáng 24-10.

12:25

Bộ trưởng y tế Mỹ bị chỉ trích nặng nề vì đi công cán đắt đỏ

TTO - Sau khi hứng hàng tá “gạch đá” từ dư luận, Bộ trưởng Y tế Mỹ Tom Price thông báo sẽ ngưng dùng tiền thuế của dân để chi trả cho các chuyến đi công tác.

07:29

Hàng chục công trình thủy lợi tiền tỷ kém hiệu quả

TTO - Qua kiểm tra 70 công trình thủy lợi vừa và nhỏ ở 43 xã miền núi, Ban dân tộc HĐND tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều công trình được đầu tư tiền tỷ, nhưng không phát huy hiệu quả, gây lãng phí.

04:38

Giáo dục học sinh từ bảo tàng, tại sao không?

TTO - Đọc loạt bài “Bảo tàng... lãng phí”, tôi mong sao các bảo tàng vượt qua khó khăn hiện nay, được chăm chút đầu tư nhiều hơn để hỗ trợ cho hoạt động giáo dục.

09:35

Bảo tàng... lãng phí - Kỳ 2: Để bảo tàng không tụt hậu

TTO - TS Trần Đức Anh Sơn - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, nguyên giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế - nhận xét thực trạng của bảo tàng VN đang đi ngược với thế giới.

10:15

Kỳ 1: Bảo vật lăn lóc lối đi, thoi bạc cất kho

TTO - Những bảo vật quốc gia nằm lăn lóc hoặc im lìm phủ bụi trong kho, trong khi nhiều bảo tàng thành lập cho có, không có sưu tập hiện vật, thiếu nhân sự có trình độ. Thực trạng đó được phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận tại nhiều bảo tàng trong cả nước.

11:43

Lãng phí chỗ nọ chuyền vào chỗ kia

TTO - TP Hải Phòng phải dỡ bỏ dàn nhạc nước (trị giá 200 tỉ đồng) đầy tai tiếng mà kém hiệu quả, kém thẩm mỹ.

08:14

Thanh tra vụ tỉnh Vĩnh Phúc chi 65 tỉ mua ấm chén để tặng

TTO - Đại diện văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa có làm việc với Kiểm toán nhà nước về việc cơ quan kiểm toán sẽ thanh tra toàn diện việc Vĩnh Phúc chi gần 65 tỉ đồng mua ấm chén làm quà tặng.