Tag:

Lãng phí

Sao chặt buồng dừa chưa trổ bông chưng tết?

Sao chặt buồng dừa chưa trổ bông chưng tết?

TTO - Chỉ vì món lợi trước mắt mà một số người trồng dừa ở Bến Tre đã chặt những buồng dừa chưa trổ bông đem bán với giá 170.000/ buồng - bạn đọc Nguyễn Tử phản ánh.

07:29

Hàng chục công trình thủy lợi tiền tỷ kém hiệu quả

TTO - Qua kiểm tra 70 công trình thủy lợi vừa và nhỏ ở 43 xã miền núi, Ban dân tộc HĐND tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều công trình được đầu tư tiền tỷ, nhưng không phát huy hiệu quả, gây lãng phí.

04:38

Giáo dục học sinh từ bảo tàng, tại sao không?

TTO - Đọc loạt bài “Bảo tàng... lãng phí”, tôi mong sao các bảo tàng vượt qua khó khăn hiện nay, được chăm chút đầu tư nhiều hơn để hỗ trợ cho hoạt động giáo dục.

09:35

Bảo tàng... lãng phí - Kỳ 2: Để bảo tàng không tụt hậu

TTO - TS Trần Đức Anh Sơn - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, nguyên giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế - nhận xét thực trạng của bảo tàng VN đang đi ngược với thế giới.

10:15

Kỳ 1: Bảo vật lăn lóc lối đi, thoi bạc cất kho

TTO - Những bảo vật quốc gia nằm lăn lóc hoặc im lìm phủ bụi trong kho, trong khi nhiều bảo tàng thành lập cho có, không có sưu tập hiện vật, thiếu nhân sự có trình độ. Thực trạng đó được phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận tại nhiều bảo tàng trong cả nước.

11:43

Lãng phí chỗ nọ chuyền vào chỗ kia

TTO - TP Hải Phòng phải dỡ bỏ dàn nhạc nước (trị giá 200 tỉ đồng) đầy tai tiếng mà kém hiệu quả, kém thẩm mỹ.

08:14

Thanh tra vụ tỉnh Vĩnh Phúc chi 65 tỉ mua ấm chén để tặng

TTO - Đại diện văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa có làm việc với Kiểm toán nhà nước về việc cơ quan kiểm toán sẽ thanh tra toàn diện việc Vĩnh Phúc chi gần 65 tỉ đồng mua ấm chén làm quà tặng.

11:10

Audio 20-4: ​Ngỡ ngàng chuyện tàu sân bay Mỹ

TTO - Đừng để lãng phí thành bệnh mãn tính, đặt trạm thu phí BOT gây nhiều bức xúc, vướng mắc trong cấp giấy hồng cho người nước ngoài, tuyệt chiêu hít thở, Bangkok cấm thức ăn đường phố... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.

05:50

Vĩnh Phúc bị nêu trong báo cáo chống lãng phí

TTO - Thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016, Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội đã nêu vụ việc chi tiền chục tỉ đồng mua quà kỷ niệm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc.