Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Làng biển buồn tan tác với những người vợ mòn mỏi ngóng chồng

04/09/2019 12:06 GMT+7

TTO - "Lấy chồng đi biển hồn treo cột buồm!". Giờ đây, những người phụ nữ làng biển Tân Lập đang mòn mỏi ngóng tin chồng trên chiếc tàu câu mực bị chìm ngoài biển Trường Sa.

Làng biển buồn tan tác với những người vợ mòn mỏi ngóng chồng - Ảnh 1.

Người thân những thuyền viên trên chiếc tàu gặp nạn thẫn thờ - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 4-9, làng biển Tân Lập, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam buồn tan tác. Người dân ai cũng trông ngóng, mong cho 44 ngư dân trên chiếc tàu câu mực bị chìm ở vùng biển Trường Sa hôm 2-9 ai cũng được an toàn, khỏe mạnh trở về bờ.

Gia đình đau buồn khi nghe tin người thân của mình mất tích trên biển- Video: LÊ TRUNG

Trước đó, khoảng 8h ngày 2-9, tàu câu mực do anh Bùi Văn Quốc làm thuyền trưởng, có tổng cộng 44 người đang trên đường vào bãi Thuyền Chài (thuộc quần đảo Trường Sa) để tránh trú gió.

Khi đến vị trí cách bãi Thuyền Chài 35 hải lý thì tàu bất ngờ bị chìm, mất liên lạc với trung tâm. Các tàu đang tránh trú ở bãi Thuyền Chài đã lập tức tổ chức quay lại tìm kiếm. Đến 8h ngày 3-9, các ngư dân của nhiều tàu ứng cứu phát hiện nhiều vật dụng như bình gas, thực phẩm… đang trôi cách vị trí tàu mất liên lạc khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam. 14h30 ngày 3-9, nhận được thông tin từ trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn khu vực IV, tàu KN 420 đã ngay lập tức tiếp cận tàu gặp nạn. Lực lượng chức năng đã cứu được 41 người, hiện 3 người đang mất tích.

Ngôi nhà của anh Bùi Văn Quốc (42 tuổi, trú thôn Tân Lập) thuyền trưởng, đồng thời là chủ con tàu gặp nạn QNa 91928 vắng lặng đến lạ, người vợ, cùng bốn đứa con ngồi thẫn thờ.

Chị Đỗ Thị Ánh Hoa (40 tuổi, vợ anh Quốc) kể rằng: khi tàu của chồng mình gặp nạn, cả gia đình chẳng hay biết vì mất liên lạc hoàn toàn. Đến chiều 3-9, khi nghe thông tin tàu bị chìm trên báo chí, cả nhà ai cũng buồn bã, lo lắng. 

Làng biển buồn tan tác với những người vợ mòn mỏi ngóng chồng - Ảnh 4.

Chị Hoa ngồi thẩn thờ khi biết tin tàu của gia đình mình gặp nạn trên biển - Ảnh: LÊ TRUNG

"Sáng nay anh Quốc có điện về nói 41 người được cứu vớt an toàn, còn 3 người mất tích đang được lực lượng chức năng tìm kiếm. Ảnh điện về chỉ nói đến đó rồi tắt máy"- chị Hoa kể.

Chồng còn sống sót là được rồi, mặc dù chiếc tàu bị chìm, tất cả tài sản cho cả gia đình nương náu đã mất trắng. Chị ngậm ngùi, chống cằm nhìn về phía biển. "Chỉ mong anh sớm về với vợ con".

Làng biển buồn tan tác với những người vợ mòn mỏi ngóng chồng - Ảnh 5.

Bà Hồi lo lắng khi nghe tin tàu chồng mình gặp nạn ngoài biển - Ảnh: LÊ TRUNG

Cùng tâm trạng, gia đình bà Huỳnh Thị Hồi (57 tuổi) cũng lo lắng cho chồng mình là ông Võ Hữu Hạnh (60 tuổi, thuyền viên tàu QNa 91928). Bà kể sáng nay nghe tin báo về ông Hạnh đã cứu vớt an toàn, gia đình mừng lắm.

Ông Hạnh dù cao tuổi, nhưng vẫn phải lênh đênh trên biển hàng tháng trời câu mực để nuôi hai đứa con đang tuổi ăn học. "Mấy bận trước tàu của chồng cũng gặp bão nhưng vẫn an toàn, nay thì xảy ra sự việc đáng tiếc này"- bà Hồi than thở.

Cạnh nhà bà, cả gia đình ông Trần Văn Cảm (54 tuổi, thuyền viên) như đứng ngồi không yên khi nghe tin phong phanh ông là một trong ba thuyền viên mất tích trên biển, đến nay vẫn chưa liên lạc được.

Bà Hồ Thị Thu (51 tuổi, vợ ông Cảm) cứ ngồi thẫn thờ, khóc mãi vì nghe tin chồng bị mất tích.

Làng biển buồn tan tác với những người vợ mòn mỏi ngóng chồng - Ảnh 6.

Bà Thu đau buồn khi nghe tin chồng mình mất tích trên biển - Ảnh: LÊ TRUNG

"Đến giờ vẫn chưa nghe thông tin gì của ba hết, nghe họ nói chưa tìm ra tung tích của ba. Gia đình vẫn mong còn một tia hy vọng nào đó, mong ba bình an trở về"- Anh Trần Quang Trường (29 tuổi, con trai ông Cảm), nghẹn ngào.

Tích cực tìm kiếm ngư dân mất tích

Theo tin mới nhất từ chi đội Kiểm ngư (KN) số 4, đến sáng nay 4-9, tàu KN 420 cùng 41 thuyền viên tàu QNg 90817 và 10 tàu cá khác tiếp tục tìm kiếm 3 ngư dân được cho là đang mất tích.

Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn khu vực IV, cho hay trong số 41 thuyền viên được cứu vớt sau vụ chìm tàu, có 7 thành viên trong tình trạng sức khỏe yếu đang được chăm sóc ý tế và đã tạm ổn định. Chi đội Kiểm ngư số 4 cũng thông tin thêm, cùng với công tác tìm kiếm cứu nạn, chi đội cũng đã báo động tàu 950 trực tại Tốc Tan sẵn sàng xuất phát khi có lệnh hỗ trợ.

Tàu câu mực với 44 ngư dân bị chìm trên biển Trường Sa, 3 người mất tích Tàu câu mực với 44 ngư dân bị chìm trên biển Trường Sa, 3 người mất tích

TTO - Trong lúc đang đưa tàu vào bãi Thuyền Chài (quần đảo Trường Sa) tránh trú gió, một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam đã bị chìm trên biển.

LÊ TRUNG - ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận