Lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

14/05/2020 10:05 GMT+7

TTO - Trong hai ngày qua, đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao hàng trăm triệu đồng của nhà tài trợ, bạn đọc trên cả nước ủng hộ chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” đến tận tay người nghèo một số tỉnh thành.

Lan tỏa tinh thần tương thân tương ái - Ảnh 1.

Anh Đào Chí Nghĩa - bí thư Thành đoàn Cần Thơ (bìa phải) và nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ khu vực Tây Nam Bộ (giữa) - trao tiền hỗ trợ tận tay bà con - Ảnh: THÙY TRANG

Chương trình tặng khẩu trang và trao tiền hỗ trợ đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tổ chức đến hết ngày 14-5.

Đến với bà con Cần Thơ

Cụ thể, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ và Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ tổ chức đã trao quà cho người dân khó khăn và khẩu trang cho lực lượng chống dịch COVID-19 tại Cần Thơ. 

Tổng trị giá gói hỗ trợ trên 382 triệu đồng, do Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam ủng hộ.

Chương trình đã trao tặng 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho lực lượng an ninh, chiến sĩ, dân quân, đội ngũ tình nguyện viên và 4 bệnh viện, khu vực cách ly của quân đội... tham gia công tác phòng chống dịch tại Cần Thơ. 

Dịp này, nhà tài trợ còn hỗ trợ 300 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh vừa qua mỗi hộ 1 triệu đồng tiền mặt.

Anh Đào Chí Nghĩa, bí thư Thành đoàn Cần Thơ, đã thay mặt bà con bày tỏ lòng cảm ơn đến các nhà tài trợ, bạn đọc trên cả nước. 

"Đây là món quà có ý nghĩa về mặt tinh thần nhưng cũng hết sức thiết thực, sẽ hỗ trợ bà con phần nào vượt qua khó khăn trước mắt. Mong bà con chi tiêu thật hợp lý để ổn định cuộc sống" - anh Nghĩa nhắn gửi.

Cùng chung niềm vui sẻ chia, ông Lê Trung Đạt - giám đốc kinh doanh khu vực Mekong, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam - nói: "Hi vọng những đóng góp của Dai-ichi Việt Nam sẽ giúp lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tạo nên sức mạnh cộng hưởng để toàn xã hội cùng đồng lòng giúp đỡ, sẻ chia để bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Bày tỏ lòng mình khi nhận hỗ trợ, bà Hà Thu Nguyệt (68 tuổi, ở phường Thới Bình, quận Ninh Kiều) cho hay cả gia đình gồm 5 nhân khẩu chỉ trông chờ vào vài triệu đồng lương hưu của bà hằng tháng. 

"Ông nhà tui bị tai biến nằm một chỗ bốn năm nay. Hai cháu nội của tui cũng mồ côi cha mẹ. Nhiều lúc buồn tủi lắm, nhưng tui phải cố để gồng gánh cái nhà này. Một triệu đồng đối với nhiều người không lớn, nhưng với tui quá quý trong lúc này. Tiền này tui để dành đóng tiền học cho hai đứa cháu" - bà Nguyệt xúc động chia sẻ.

300 suất quà trao tay người dân Hà Tĩnh

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng đã cùng đại diện Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao những phần quà đến tận tay bà con gặp khó khăn vì dịch COVID-19 tại địa phương.

Chương trình đã trao 300 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Hương Khê, Lộc Hà, Đức Thọ, Kỳ Anh, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh. Nhân dịp này, chương trình cũng trao 15.000 khẩu trang kháng khuẩn cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh niên... Hà Tĩnh tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Trần Thanh Tú, đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, tâm tình: "Hôm nay chúng tôi cùng với báo Tuổi Trẻ đến đây nhằm chung tay, chia sẻ những khó khăn với bà con trong mùa dịch bệnh này. 

Chúng tôi mong muốn từ những chương trình như thế này, tính tương thân tương ái sẽ ngày càng lan tỏa trong cộng đồng. Chúng tôi mong những phần quà này sẽ chia sẻ phần nào khó khăn mà bà con đang đối diện vì dịch COVID-19".

Hơn 22,5 tỉ đồng sẽ được trao tận tay các đơn vị, người dân

Hưởng ứng chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và khẩu trang cho lực lượng tham gia phòng chống dịch tại 6 tỉnh, thành: Hà Giang, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Tây Ninh, TP.HCM và Cần Thơ với tổng trị giá 2,55 tỉ đồng, gồm 2 tỉ đồng tiền mặt và 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn trị giá 550 triệu đồng.

Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như bạn đọc trên cả nước. Tính đến nay, chương trình đã tiếp nhận tiền mặt và quà, hiện vật trị giá hơn 22,5 tỉ đồng.

300 triệu đồng 300 triệu đồng 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' đến tay người nghèo Cần Thơ

TTO - Chiều 12-5, hàng trăm triệu đồng của nhà tài trợ đã được trao tận tay người nghèo Cần Thơ. 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cũng đã đến tay lực lượng tham gia phòng chống dịch của thành phố này.

TH.TRANG - TH.LŨY - V.ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận