21/05/2023 09:01 GMT+7

Lần đầu tiên có đường bay từ Việt Nam đến Hiroshima

Hãng hàng không Vietjet của nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vừa công bố đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến tỉnh Hiroshima (Nhật Bản).

Lần đầu tiên có đường bay từ Việt Nam đến Hiroshima - Ảnh 1.

Các đại biểu cùng tham gia nghi thức Kagamibiraki chào mừng đường bay Vietjet đến Hiroshima - Ảnh: VJ

Đây là đường bay thứ tám của Vietjet kết nối hai nước. Đường bay đến Hiroshima bắt đầu đón khách từ ngày 19-7 với hai chuyến khứ hồi/tuần.

Hiroshima là thành phố nằm ở phía tây nam Nhật Bản, có vị trí chiến lược kết nối vùng Kansai và Kyushu của Nhật Bản. Đây là đường bay đầu tiên của hãng bay Việt Nam kết nối đến tỉnh Hiroshima được nhiều du khách hào hứng, quan tâm.

Ông Masahiko Tanabe, phó thống đốc tỉnh Hiroshima, cho biết với đường bay mới công bố của Vietjet là đường bay đầu tiên nối khu vực Chugoku và Shikoku với Việt Nam.

"Với các đường bay thẳng mới, việc đi lại giữa Hiroshima và Việt Nam sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết và tôi kỳ vọng việc hợp tác sẽ tích cực hơn trên nhiều lĩnh vực bao gồm kinh doanh, thương mại và du lịch", ông Masahiko Tanabe phát biểu.

Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay đến với xứ sở mặt trời mọc, mang đến thêm nhiều cơ hội hợp tác song phương và đa phương với nhiều lựa chọn bay thuận tiện.

Theo ông Phương, năm 2023 hãng có kế hoạch cung ứng 1,5 triệu ghế giữa Việt Nam và Nhật Bản, kết nối toàn diện các trung tâm du lịch và kinh tế của Nhật Bản với các điểm đến hấp dẫn trên khắp Việt Nam và khu vực như Úc, Ấn Độ, Kazakhstan...

Trở lại sau dịch, ngoài việc khai thác ổn định đường bay trong nước, các hãng bay Việt nhanh chóng tăng tần suất, kết nối lại các đường bay quốc tế và đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý 1-2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Hiroshima, lịch trình bận rộn từ ngày đầu tiênThủ tướng Phạm Minh Chính đến Hiroshima, lịch trình bận rộn từ ngày đầu tiên

Trưa 19-5, sau gần 4 giờ bay, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Hiroshima (Nhật Bản).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên