Tag: lạm phát cao

FED tăng lãi suất, quyết kiểm soát lạm phát để tránh hậu quả kinh tế

TTO - Ngày 2-11, Ngân hàng Trung ương Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất lên 0,75 điểm phần trăm. Đây là lần nâng lãi suất thứ 4, đưa lãi suất ở Mỹ lên mức cao nhất 3,75 - 4% kể từ tháng 1-2008.

Ngàn đô vui cưới

TTCT - Nhiều người Mỹ không được đi ăn cưới trong 2 năm qua giờ lẽ ra có thể vui vẻ vì lại có thể tiệc tùng, nếu số thiệp hồng họ nhận được không tới dồn dập, và nếu vật giá không tăng phi mã vì lạm phát cao.

Úc hạ dự báo tăng trưởng vì 'lạm phát toàn cầu tràn lan'

TTO - Dự báo mới của Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers cho thấy tăng trưởng kinh tế của Úc dự kiến sẽ chậm lại đáng kể trong năm tài chính tới. Lý do chính là lạm phát cao kiềm chế sức mua của các hộ gia đình.

Ứng phó xu hướng suy thoái toàn cầu

TTO - Quốc hội khóa XV khai mạc hôm nay 20-10 trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phát đi nhiều tín hiệu cảnh báo về cuộc suy thoái khi lạm phát cao...

OPEC+ cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày để ngăn giá dầu thế giới lao dốc?

TTO - Ngay trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) tại Vienna, Áo ngày 5-10, một nguồn tin từ OPEC cho biết khối này đang cân nhắc cắt giảm đến 2 triệu thùng dầu/ngày, thay vì 1 triệu thùng.

Cảnh báo lạm phát cao, cần ngay giải pháp

TTO - Sức nóng tăng giá đã lan ra ruộng đồng, nhà máy đến mâm cơm của mọi gia đình. Nhưng hậu quả còn lớn hơn nếu chậm có giải pháp giảm nhiệt đà tăng giá, dẫn đến lạm phát cao, phải tăng lãi suất...

Thâm hụt ngân sách quá lớn, lạm phát sẽ tăng cao?

TTO - Các chuyên gia kinh tế đều bày tỏ lo ngại lãi suất và lạm phát năm nay sẽ tăng cao. Nguyên nhân chính là do thâm hụt ngân sách quá lớn, thu không đủ chi cộng với áp lực trả nợ công.

Tiền chảy vào chứng khoán

TT - Trong phiên giao dịch ngày 5-3, ngày đầu tiên chứng khoán VN kéo dài giao dịch sang buổi chiều, chỉ số chứng khoán hai sàn tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, phiên giao dịch buổi chiều kém sôi động hơn do hiện tượng găm hàng.

Doanh nghiệp lo không hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh trong năm 2012

TT - Khủng hoảng kinh tế toàn cầu, lạm phát cao, sự giảm giá của VND là những vấn đề được lãnh đạo nhiều doanh nghiệp quan ngại nhất trong kết quả khảo sát Business Barometer, do Công ty Nielsen VN thực hiện từ tháng 11 đến tháng 12-2011, vừa được công bố.