Làm gì để 'hạ gục' trái tim người yêu nơi công sở?

13/01/2018 07:05 GMT+7

TTO - Công sở không phải nơi dễ hẹn hò. Người ấy có thể đã nhận lời yêu nếu hai người gặp nhau trong một hoàn cảnh khác.

Làm gì để hạ gục trái tim người yêu nơi công sở? - Ảnh 1.
TÌnh cảm chốn văn phòng có thể đưa đến mối quan hệ lâu dài, thậm chí hôn nhân, nhưng cũng dễ dẫn đến tình trạng khó xử - Ảnh: Getty 

Theo một khảo sát của CareerBuilder41% từng hẹn hò đồng nghiệp, 30% trong số này nên vợ nên chồng. Bạn nên thuộc lòng những điều dưới đây nếu lỡ "cảm nắng" đồng nghiệp nơi công sở.

Tìm hiểu quy định nhân sự

Những người làm về nhân sự không hề khuyến khích chuyện tình nơi công sở, mặc dù họ biết chuyện này vẫn xảy ra. 

Nhiều nơi quy định về những mối quan hệ có thể ảnh hưởng xấu đến công ty, như chuyện tình giữa sếp và nhân viên. 

Nếu công ty không có quy định về việc này, bạn cũng nên tìm hiểu xem đã có trường hợp nào tương tự trước đây không. Công ty có khuyến khích chuyện đó không?

Hãy làm bạn trước

Dù có siêu lòng đến mấy, bạn cũng không nên đốt cháy giai đoạn mà nên bắt đầu từ mối quan hệ bạn bè. Bằng cách này, bạn sẽ tìm ra những điểm chung giữa hai người, ngoài việc… ghét sếp và xây dựng nền tảng cho tương lai.

Mời cà phê

Để giảm căng thẳng trong công việc, bạn có thể chọn một quán cà phê dễ thương để mời người ấy. Họ ít có khả năng từ chối, vì tụ tập cà phê cũng là chuyện bình thường giữa những người bạn.

Tìm cách tiếp cận hợp lý

Nếu không tiếp cận một cách thích hợp, bạn sẽ khiến tình hình trở nên khó xử hoặc kỳ quặc. Bởi vậy, khi tiếp cận đối tượng, bạn nên chú ý tới môi trường xung quanh và cử chỉ của chính mình. 

Bạn không nên đứng quá gần, hoặc khiến đối tượng bị ép vào góc phòng. Tốt nhất, bạn hãy tìm cách nói chuyện với người ấy ở bên ngoài công sở hoặc khu vực chung. 

Hãy để mọi chuyện diễn ra nhẹ nhàng nhất có thể để người ấy có đường lui nếu họ không thích bạn. Như vậy, hai người vẫn có thể tiếp tục làm đồng nghiệp mà không khó xử.

Nếu họ từ chối?

Đừng thấy bị xúc phạm nếu người ấy không thích bạn. Hãy nhớ, chốn công sở không phải nơi dễ hẹn hò. 

Người ấy có thể đã nhận lời yêu nếu hai người gặp nhau trong một hoàn cảnh khác. Một số người luôn đề cao tiêu chí không hẹn hò với các đối tượng, như "con thầy, vợ bạn, gái cơ quan".

Nếu họ nhận lời?

Dù cho tình cảm của bạn được đáp lại, hãy luôn giữ phong thái đàng hoàng, bởi đây là chốn công sở, không phải là thế giới riêng của hai người. 

Hãy làm cho chuyện tình lãng mạn của bạn trở nên đơn giản nhất có thể, để tôn trọng không gian làm việc chung.

5 điều khiến yêu càng lâu, càng dễ chia tay 5 điều khiến yêu càng lâu, càng dễ chia tay 9 dấu hiệu bảo chứng cho một tình yêu lành mạnh 9 dấu hiệu bảo chứng cho một tình yêu lành mạnh Phụ nữ Việt Phụ nữ Việt 'ham sắc' không kém nam giới?
CẨM THÚY (theo Huffington Post)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận