08/12/2017 10:15 GMT+7

Đàn ông Việt chuộng phụ nữ 'tốt nước sơn hơn tốt gỗ'?

PHÚC CHI
PHÚC CHI

TTO - Đàn ông Việt Nam là nhóm tham gia khảo sát duy nhất có xu hướng coi trọng nhan sắc hơn tính cách của đối tượng hẹn hò, theo một nghiên cứu gần đây do YouGov thực hiện ở 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thành lập năm 2000 ở Anh, YouGov là một công ty chuyên phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường qua mạng. Cuộc nghiên cứu lấy ý kiến từ cả nam giới và phụ nữ từ châu Á tới châu Âu.

Với câu hỏi "Điểm nào ở đối tượng tình cảm khiến đàn ông/phụ nữ thích nhất?", ban khảo sát đưa ra sáu phương án, bao gồm tính cách, ưa nhìn, thông minh, hài hước, chung sở thích, thu nhập tốt. 

Ngoài ra, người tham gia được yêu cầu lựa chọn ngoại hình quan trọng hơn tính cách, hay ngược lại.

Kết quả cho thấy, 54% đàn ông Việt Nam đánh giá ngoại hình cao hơn tính cách. Ngược lại, 64% phụ nữ Việt thích hẹn hò với một người tốt tính thay vì vẻ ngoài của đối phương.

Đàn ông Việt chuộng phụ nữ tốt nước sơn hơn tốt gỗ? - Ảnh 2.

Việt hóa: VŨ HOÀNG

Theo The Independent, kết quả của nhóm đàn ông Việt Nam là trường hợp ngoại lệ duy nhất. Xu hướng chung vẫn đề cao "tốt gỗ hơn tốt nước sơn".

Chuyên gia tâm lý học Madeleine Mason đánh giá kết quả của bản khảo sát không hề bất ngờ. "Về cơ bản, con người sẽ thích ai khiến họ cảm thấy thoải mái. Tính cách và khiếu hài hước góp phần tạo ra điều đó, chứ ngoại hình không thể làm được", cô giải thích.

Nếu so sánh tương quan trong từng nước, nữ giới còn coi trọng tính tình của người yêu hơn hẳn đàn ông, đặc biệt ở Ả Rập Xê Út và Ai Cập.

Đàn ông Việt chuộng phụ nữ tốt nước sơn hơn tốt gỗ? - Ảnh 3.

Việt hóa: VŨ HOÀNG

Yếu tố tính cách được đặc biệt ưa chuộng bởi các chị em ở khu vực Bắc Âu. Thậm chí, 73% phụ nữ Thụy Điển, 69% phụ nữ Đan Mạch, 66% phụ nữ Na Uy và 59% phụ nữ Phần Lan tin rằng đó là vấn đề quan trọng duy nhất trong một mối quan hệ lãng mạn.

Ngược lại, những nhóm dễ bị hớp hồn bởi nhan sắc nhất là đàn ông Việt Nam với 44% xếp ngoại hình là điểm trọng yếu duy nhất ở đối tượng hẹn hò, đàn ông Indonesia (35%), đàn ông Ả Rập Xê Út (35%), đàn ông Thái (33%) và đàn ông Hong Kong (33%).

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về kết quả khảo sát "Đàn ông Việt chuộng ngoại hình phụ nữ hơn tính cách"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hẹn hò hiện đại: Chỉ tài khoản ngân hàng là không nói dối Hẹn hò hiện đại: Chỉ tài khoản ngân hàng là không nói dối

TTO - Hẹn hò ngày nay không còn như chuyện cổ tích nữa rồi, phẩm chất hàng đầu trong tìm kiếm bạn đời bây giờ là năng lực kiếm tiền và tiêu tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận