10/07/2024 22:52 GMT+7

Làm các dịch vụ công trên ứng dụng… báo chí

Với ứng dụng Hanoi On, khán giả vừa được xem phim kinh điển, nghe nhạc, xem tin tức, nghe sách nói, thanh toán trực tuyến, xem camera giao thông, báo tắc đường lẫn thực hiện các dịch vụ công…

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại lễ ra mắt - Ảnh: T.ĐIỂU

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại lễ ra mắt - Ảnh: T.ĐIỂU

Chiều tối 10-7, Đài phát thanh - truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng Hanoi On hướng tới một nền tảng truyền thông đa phương tiện toàn diện.

Nhiều tiện ích từ Hanoi On

Bà Hoàng Mai Phương, giám đốc Trung tâm nội dung số, Đài PT-TH Hà Nội cho biết Hanoi On ứng dụng những thành tựu công nghệ mới nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm đa dạng trong các nội dung thông tin khác biệt mà Đài Hà Nội sản xuất và phân phối, phù hợp với sở thích và thói quen người dùng mới, cũng như chiến lược chuyển đổi số báo chí quốc gia.

Trên ứng dụng Hanoi On có chương trình truyền hình và các video theo yêu cầu; các nội dung về Hà Nội, cho Hà Nội, các chương trình âm nhạc đặc sắc, sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc sắc của Việt Nam và quốc tế.

Đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam và thế giới trong một thế kỷ qua.

Người dùng có thể tiếp cận tin nhanh thông qua các video ngắn định dạng dọc cập nhật liên tục, xem các bản tin nóng được phát sóng trực tiếp.

Với Hanoi On, người dùng không chỉ là khán giả, không chỉ là thính giả hay độc giả, mà có thể là người tham gia sáng tạo nội dung.

Người dùng có thể cung cấp các nội dung tự tạo cho các kênh phát hành của Đài Hà Nội, tương tác trong các chương trình truyền hình hoặc sử dụng các tiện ích giáo dục trực tuyến, thanh toán, thương mại điện tử, xem camera giao thông, báo tắc đường.

Và đặc biệt người dùng có thể thực hiện các dịch vụ công của thành phố Hà Nội được tích hợp theo từng giai đoạn.

Tuy nhiên, hiện tại tiện ích này và một số tiện ích khác vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Tổng giám đốc Đài Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm phát biểu tại chương trình - Ảnh: T.ĐIỂU

Tổng giám đốc Đài Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm phát biểu tại chương trình - Ảnh: T.ĐIỂU

Hướng đi đúng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Lâm - thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - chúc mừng thành quả của Đài PT-TH Hà Nội thời gian qua, đặc biệt là việc ra mắt ứng dụng Hanoi On tích hợp nhiều tiện ích hôm nay.

Ông Lâm nói đây là bước tiến mới truyền cảm hứng cho những người làm trong đài. Ông khẳng định đây là hướng đi đúng đắn, mạnh mẽ tận dụng lợi thế của nền tảng số, làm chủ không gian số để làm tốt hơn nhiệm vụ của một cơ quan báo chí.

Ông Nguyễn Kim Khiêm - tổng giám đốc Đài PT-TH Hà Nội - cho biết Đài Hà Nội phát triển ứng dụng này như một hệ sinh thái toàn diện về Hà Nội mà trong đó khán giả vừa là đối tượng thụ hưởng nội dung vừa là đối tượng tạo ra nội dung cho hệ sinh thái này.

Sự ra mắt hôm nay mới là bước đi đầu tiên, mục tiêu của Đài PT-TH Hà Nội là trong năm 2025 đưa ứng dụng Hanoi On trở thành một trong năm ứng dụng báo chí phổ biến nhất ở Việt Nam.

Xem lại ‘Trên từng cây số’, ‘Khi đàn sếu bay qua’ và nhiều phim kinh điểnXem lại ‘Trên từng cây số’, ‘Khi đàn sếu bay qua’ và nhiều phim kinh điển

Từ tháng 6, Đài truyền hình Hà Nội mở khung sóng Phim của một thời phát lại những bộ phim kinh điển trong nước và quốc tế, từ Trên từng cây số, Khi đàn sếu bay qua, đến Em bé Hà Nội, Đến hẹn lại lên…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên