04/07/2018 09:03 GMT+7

Lại triệu tập ông Trần Bắc Hà tới phiên tòa Phạm Công Danh

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - 46 bị cáo và hàng chục đơn vị, hàng trăm cá nhân là những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng được triệu tập tới phiên tòa. Trong đó có nhiều người là "đại gia ngân hàng".

Lại triệu tập ông Trần Bắc Hà tới phiên tòa Phạm Công Danh - Ảnh 1.

Bị cáo Trầm Bê - Ảnh: T.T

Theo kế hoạch, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án Phạm Công Danh và 45 đồng phạm ra xét xử về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng vào ngày 24-7.

Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến 15-8, do thẩm phán Phạm Lương Toản - chánh tòa hình sự TAND TP.HCM làm chủ tọa phiên tòa.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM tham gia phiên tòa theo sự phân công của VKSND Tối cao là bà Nguyễn Quỳnh Lan và ông Trần Ngọc Quang.

Tòa án triệu tập 8 người thuộc đoàn giám định tư pháp Ngân hàng Nhà nước tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và là người giám định.

Trong vụ án có 71 đơn vị, 164 cá nhân được xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Trong đó có nhiều "đại gia ngân hàng" như bà Hứa Thị Phấn - nguyên cố vấn cấp cao Ngân hàng Đại Tín, bà Vũ Bạch Yến - chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng, các ông Đỗ Minh Phú - chủ tịch HĐQT, Lê Quang Tiến - phó chủ tịch HĐQT, Nguyễn Hưng - tổng giám đốc Ngân hàng Tiên Phong; ông Trần Qúi Thanh - chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Hiệp Phát…

Ông Trần Bắc Hà - nguyên chủ tịch HĐQT BIDV, người vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khai trừ khỏi Đảng - cũng bị triệu tập tới phiên tòa.

Có 50 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ án. Trong đó, bị cáo Phạm Công Danh có bảy luật sư bào chữa, gồm hai luật sư của Đoàn Luật sư TP.HCM là Phan Trung Hoài và Hà Hải cùng năm luật sư từ Đoàn Luật sư TP Hà Nội là Trần Minh Hải, Bùi Thị Hồng Giang, Chu Mạnh Cường, Bùi Phương Lan và Trương Quốc Hòe.

Bị cáo Phan Thành Mai có hai luật sư là Giang Hồng Thanh và Nguyễn Thị Thanh Tâm cùng thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Bị cáo Trầm Bê có ba luật sư đều thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM là Nguyễn Thị Mai Hồng, Phạm Ngọc Trung và Trần Quốc Khánh.

Và 14 luật sư khác bảo vệ cho những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Khai trừ Đảng ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV Khai trừ Đảng ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV

TTO - Hình thức kỷ luật Đảng cao nhất đã được Ủy ban kiểm tra trung ương quyết định đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV.

TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên