Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Là F1 ở tỉnh nhưng đi bệnh viện khai 'ở TP.HCM' khiến 20 nhân viên y tế bị cách ly khẩn

03/02/2021 17:00 GMT+7

TTO - Một người được xác định thuộc diện F1 ở một địa phương, nhưng khi tới bệnh viện ở TP.HCM lại khai báo địa chỉ TP.HCM. Đến khi phát hiện, bệnh viện phải cách ly khẩn cấp 20 nhân viên y tế.

Là F1 ở tỉnh nhưng đi bệnh viện khai ở TP.HCM khiến 20 nhân viên y tế bị cách ly khẩn - Ảnh 1.

Người dân tới Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khai báo y tế - Ảnh: THU HIẾN

Thông tin trên vừa được Sở Y tế TP.HCM đưa ra khi yêu cầu các bệnh viện cần quan tâm đến việc quản lý khai báo y tế tại các bệnh viện.

Theo Sở Y tế TP.HCM, khai báo y tế trong sàng lọc COVID-19 chỉ phát huy tác dụng khi người khai báo trung thực và nội dung khai báo phải luôn được cập nhật kịp thời, nhất là yếu tố dịch tễ.

Mới đây tại một bệnh viện chuyên khoa nhi ở TP.HCM, một phụ huynh đưa con đi khám bệnh đã khai báo địa chỉ của mình ở TP.HCM.

Tuy nhiên thực tế người này là F1 ở một địa phương (do trước đó có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19, đang được truy vết).

Đến khi trung tâm y tế quận thông báo cần truy vết thì bệnh viện mới biết, tá hỏa truy xuất camera và phải cách ly, xét nghiệm khẩn cho 20 nhân viên bệnh viện đã tiếp xúc người này.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện cần tăng cường cải tiến chất lượng hoạt động khai báo y tế, triển khai chuyển đổi số trong khai báo y tế và cần sàng lọc nhiều cấp độ nhằm tránh để 'lọt' các trường hợp F1.

Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai phần mềm ứng dụng trong khai báo y tế nhằm giúp các bệnh viện dễ dàng cập nhật nội dung khai báo, rút ngắn thời gian khai báo, cảnh báo quản lý khai báo, phân tầng quản lý khai báo…

Thăm dò ý kiến

Theo Sở Y tế TP.HCM, khai báo y tế trong sàng lọc COVID-19 chỉ phát huy tác dụng khi người khai báo trung thực và nội dung khai báo phải luôn được cập nhật kịp thời, nhất là yếu tố dịch tễ. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bệnh viện TP.HCM hướng tới không khai báo y tế bằng giấy Bệnh viện TP.HCM hướng tới không khai báo y tế bằng giấy

TTO - Các bệnh viện TP.HCM sẽ dần chuyển đổi số cho hoạt động khai báo y tế để phòng chống COVID-19 bằng việc sử dụng phần mềm khai báo có cảnh báo khi phát hiện câu trả lời 'Có' thay cho khai báo bằng giấy.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận