29/01/2021 16:10 GMT+7

Hành khách Hà Nội phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi lên xe

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Sau khi nhiều ca bệnh COVID-19 mới xuất hiện trong cộng đồng ở 5 tỉnh thành, nhiều bến xe ở thủ đô Hà Nội đồng loạt siết chặt các biện pháp phòng chống dịch. Hành hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế khi lên xe khách.

Hành khách Hà Nội phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi lên xe - Ảnh 1.

Hành khách phải đo nhiệt độ trước khi vào bến xe - Ảnh: DANH TRỌNG

Tại Hà Nội, đến ngày 29-1 đã ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng, vì vậy công tác phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng đang được siết chặt.

Ngày 29-1, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội), bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)... đều đã triển khai các biện pháp phòng dịch.

Tại cổng vào chính của các bến này, nhân viên phun khử khuẩn các ô tô trước khi vào bến và phát loa yêu cầu hành khách chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ở các cửa soát vé, nhân viên nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn trước khi vào bến. Nhân viên tạp vụ cũng dùng những xô nước pha dung dịch diệt khuẩn, lau chùi ghế ngồi, cửa ra vào trong nhà chờ của bến xe.

Nhiều nhà xe đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn cho hành khách trước khi bước lên xe. Bên cạnh đó, các nhà xe cũng yêu cầu hành khách viết khai báo y tế vào một cuốn sổ do tài xế cung cấp.

Đa số hành khách đến bến xe đều chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, còn một số người vẫn không đeo khẩu trang, dùng khẩu trang không đúng cách.

Hành khách Hà Nội phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi lên xe - Ảnh 2.

Vẫn còn một số hành khách chưa chấp hành việc đeo khẩu trang - Ảnh: DANH TRỌNG

Ông Nguyễn Tất Thành, giám đốc Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai), cho biết bến xe đã phối hợp với trung tâm y tế, công an phường, quận... triển khai các biện pháp phòng dịch.

"Chúng tôi đã bố trí 12 điểm để nước sát khuẩn cho hành khách rửa tay; yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang; cho phun khử khuẩn tất cả các xe trước khi vào bến. Đồng thời, các nhà xe phải bố trí nước sát khuẩn và máy đo thân nhiệt để khi khách lên xe rửa tay, kiểm tra nhiệt độ.

Đặc biệt, các nhà xe phải cho khách khai báo y tế chính xác, để sau này nếu có hành khách nào nghi nhiễm COVID-19 có thể trích xuất nhanh lộ trình di chuyển", ông Thành nói.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và tỉnh Quảng Ninh, bến xe đã cho dừng hoạt động 40 chuyến Quảng Ninh từ hôm qua 28-1 để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Hành khách Hà Nội phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi lên xe - Ảnh 3.

Nhân viên bến xe phun khử khuẩn các xe ra vào bến

Hành khách Hà Nội phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi lên xe - Ảnh 4.

Nhân viên tạp vụ của bến xe lau sát khuẩn ghế ngồi trong nhà chờ

Hành khách Hà Nội phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi lên xe - Ảnh 5.

Một nam hành khách tự giác rửa tay sát khuẩn trước khi vào bến

Hành khách Hà Nội phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi lên xe - Ảnh 6.

Tài xế yêu cầu hành khách rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi lên xe

Hành khách Hà Nội phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi lên xe - Ảnh 7.

Một nữ hành khách ghi thông tin khai báo y tế theo yêu cầu của nhà xe

Chỉ triệu tập những người tiến hành, tham gia tố tụng dự tòa để phòng COVID-19 Chỉ triệu tập những người tiến hành, tham gia tố tụng dự tòa để phòng COVID-19

TTO - Tòa án nhân dân tối cao yêu cầu tòa án các tỉnh, thành phố hạn chế việc tổ chức các phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng, chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng tham dự phiên tòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận