09/05/2023 17:54 GMT+7

Kỳ thủ Việt Nam được trao huy chương vàng sau… một tuần chờ đợi

Chiều 9-5, hai kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo đã được trao huy chương vàng nội dung đồng đội nữ 2 người cờ tiêu chuẩn 60 phút môn cờ ốc (ouk chaktrang).

Kỳ thủ Việt Nam được trao huy chương vàng sau… một tuần chờ đợi - Ảnh 1.

Hồng Ân (phải) và Phương Thảo nhận huy chương vàng cờ ốc - Ảnh: MINH THẮNG

Hồng Ân và Phương Thảo là những người đoạt huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. Thậm chí hai kỳ thủ này giành huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 32. 

Ngày 2-5, cả hai xuất sắc vô địch nội dung này sớm một vòng đấu khi đánh bại đối thủ Philippines ở vòng 6.

Dù vậy, vì vô địch sớm một vòng nên ban tổ chức khi đó chưa cập nhật thành tích môn cờ ốc trên bảng tổng sắp huy chương. Về lý thuyết, karate mới là môn thể thao mang về huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam.

Thành tích của Hồng Ân và Phương Thảo chỉ được công nhận chính thức khi họ thi đấu vòng cuối cùng của nội dung này vào ngày 6-5. Dù vậy, đến lúc này ban tổ chức lại bất ngờ thông báo… dời buổi trao huy chương sang ngày 9-5. Thế là Hồng Ân, Phương Thảo lại phải tiếp tục chờ đợi.

Sau cùng, cả hai nữ kỳ thủ của Việt Nam cũng đươc trao huy chương vào chiều 9-5. Đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn cờ ốc tại SEA Games 32.

Ngoài Hồng Ân - Phương Thảo, Đoàn Thị Hồng Nhung cũng mang về 1 huy chương vàng cờ ốc cho Việt Nam. Cô đánh bại đối thủ người Philippines trong trận chung kết cờ tiêu chuẩn 60 phút đơn nữ.

Đội tuyển cờ ốc Việt Nam mang về tổng cộng 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 7 huy chương đồng. Lãnh đội Nguyễn Minh Thắng cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển môn cờ này chứ không chỉ "chơi một lần rồi bỏ".

Nhiều khả năng ở SEA Games 33 sắp tới tại Thái Lan, cờ ốc sẽ trở lại dưới cái tên cờ makruk. Đây là môn cờ truyền thống của Thái Lan, và giống cờ ốc đến 99%.

Bất ngờ với chủ nhà SEA Games 32Bất ngờ với chủ nhà SEA Games 32

TTCT - Lần đầu tiên tổ chức SEA Games, quốc gia thì nghèo với GDP đầu người chưa tới 2.000 USD/năm, nhưng Campuchia đã gây được nhiều thiện cảm và ấn tượng tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên