Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Kỷ luật 4 lãnh đạo xã 'ăn cơm trưa, uống bia' giữa dịch COVID-19

10/06/2020 12:40 GMT+7

TTO - Bốn lãnh đạo xã Cà Lúi (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) bị kỷ luật khiển trách về Đảng, chính quyền, đoàn thể do vi phạm quy định cấm uống rượu bia vào giờ nghỉ trưa ngày làm việc và giãn cách xã hội phòng chống COVID-19.

Trưa 10-6, ông Nay Y Blung - bí thư Huyện ủy Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên - cho biết sáng cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã công bố các quyết định kỷ luật cùng hình thức khiển trách Đảng đối với 4 lãnh đạo xã Cà Lúi có vi phạm.

Đó là các ông Kpá Y Tự - phó chủ tịch HĐND xã, So Y Hải - phó chủ tịch UBND xã, Y Minh - phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, và Phạm Đăng Khoa - trưởng Công an xã Cà Lúi.

Trước đó, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cũng đã thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 4 cán bộ này cùng với hình thức khiển trách.

Ông Nay Y Blung cũng cho biết do bị kỷ luật nên cả 4 cán bộ trên đã bị đưa ra khỏi quy hoạch nhân sự chủ chốt của xã trong Đại hội Đảng bộ xã Cà Lúi nhiệm kỳ 2020-2025.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trưa 1-4, ngày đầu tiên cả nước thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, ông Kpá Y Tự đã tổ chức ăn cơm trưa tại nhà với sự có mặt của 3 ông Hải, Minh, Khoa. Trong bữa cơm trưa này, 4 cán bộ xã có uống bia.

Vụ việc được người dân điện thoại đến đường dây nóng của Sở Nội vụ Phú Yên phản ảnh. Ngay sau đó, tổ công tác của Phòng Nội vụ huyện Sơn Hòa đã đến nơi, lập biên bản quả tang 4 cán bộ trên sử dụng bia, vi phạm Chỉ thị 23-CT/TU ngày 3-6-2013 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, trong đó có việc cấm cán bộ uống bia rượu vào giờ nghỉ trưa của ngày làm việc hành chính.

4 cán bộ này cũng vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng.

4 lãnh đạo xã 4 lãnh đạo xã 'ăn cơm trưa, uống bia' giữa dịch COVID-19

TTO - 3 phó chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN và trưởng Công an xã Cà Lúi (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) tổ chức ăn trưa, uống bia ngay trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận