07/12/2020 22:28 GMT+7

Kỳ lân to bằng kích thước thật lên sàn đấu giá Anh

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Một nhà đấu giá ở Anh đang chuẩn bị đấu giá một con ngựa bạch được nhồi xác, có cánh và một chiếc sừng giống kỳ lân.

Kỳ lân to bằng kích thước thật lên sàn đấu giá Anh - Ảnh 1.

Kỳ lân chuẩn bị ra đấu giá - Ảnh: SWNS

Hãng tin South West News Service (SWNS) của Anh đưa tin kỳ lân màu trắng cao 2,4m, sải cánh dài 1,8m, nằm trên một bệ đỡ bằng đá cẩm thạch do một nghệ sĩ và chuyên gia phân loại làm ra.

Điều kỳ lạ là con vật được trưng bày trong một quán cà phê ở phía tây nam London cho tới tận bây giờ. Hiện nó được ủy quyền đấu giá bởi một người ẩn danh.

Con kỳ lân dự kiến thu được 13.000 - 20.000 USD trong buổi đấu giá sắp tới của nhà đấu giá Hansons Auctioneers vào ngày 12-12.

Kỳ lân to bằng kích thước thật lên sàn đấu giá Anh - Ảnh 2.

Cận cảnh con kỳ lân - Ảnh: SWNS

"Kỳ lân tượng trưng cho giấc mơ và trí tưởng tượng, một sinh vật cổ đại đã khẳng định vị trí trong nền văn hóa đại chúng ngày nay. Kỳ lân thường xuất hiện trong các câu chuyện và phim cho trẻ em nên trẻ em rất yêu thích chúng", chuyên gia Jonathan Newey từ Hansons Auctioneers cho biết.

Newey cho biết nhà đấu giá Hansons Auctioneers chưa từng đấu giá thứ gì tương tự trước đây, nhưng họ sẵn sàng với thách thức lần này vì kỳ lân là sinh vật rất quý hiếm.

"Con vật sẽ là vật trưng bày tuyệt vời trong nhà hoặc trong một cơ sở kinh doanh như trước đây", Newey nói.

Kỳ lân to bằng kích thước thật lên sàn đấu giá Anh - Ảnh 3.

Bé Rosamund 4 tuổi chụp ảnh với con kỳ lân - Ảnh: SWNS

Không rõ có phải nhà đấu giá Hansons Auctioneers chọn thời điểm cuối năm để đấu giá con vật này vì mục đích "dụ dỗ" các bậc phụ huynh mua làm quà giáng sinh cho con mình hay không. 

Có thể thấy trong bức ảnh, cô con gái 4 tuổi Rosamund của Newey hoàn toàn mê mẩn con vật.

Đấu giá ảnh Neil Armstrong trên Mặt trăng và nhiều ảnh hiếm của NASA Đấu giá ảnh Neil Armstrong trên Mặt trăng và nhiều ảnh hiếm của NASA

TTO - Nhiều bức ảnh hiếm của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) được đem ra đấu giá. Trong số này có bức ảnh duy nhất cho thấy nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong trên Mặt trăng.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên