Tag: đá cẩm thạch

Điện Long An đang là nơi trưng bày nhiều nhất cổ vật triều Nguyễn

Điện Long An nằm trong hệ thống di tích Kinh thành Huế hiện đang là trụ sở Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế. Nơi đây đang lưu giữ, trưng bày hàng ngàn cổ vật quý của triều Nguyễn.

Kỳ lân to bằng kích thước thật lên sàn đấu giá Anh

TTO - Một nhà đấu giá ở Anh đang chuẩn bị đấu giá một con ngựa bạch được nhồi xác, có cánh và một chiếc sừng giống kỳ lân.

Kỳ quan thế giới bị giông bão kèm theo sấm sét gây hư hại

TTO - Có một số phần của ngôi đền bị hư hại gồm một lan can đá sa thạch, trần giả trong khu vực giữ khách du lịch và đá nền ở cổng chính của ngôi đền.

Phát hiện một lục địa  hơn 2 triệu km2 ẩn sâu 1.500km bên dưới châu Âu

TTO - Các nhà khoa học đã phát hiện một lục địa ẩn trên Trái đất, nằm sâu 1.500km dưới lòng châu Âu. Lục địa được tìm thấy này không phải là Atlantis mà là Greater Adria, có kích cỡ ngang với Greenland - hơn 2 triệu km2.

Vẻ đẹp của 'ngôi đền tình yêu' Taj Mahal

TTO - Ngôi đền bằng đá cẩm thạch trắng Taj Mahal ở Ấn Độ là món quà tình yêu của một vị vua tặng vợ yêu của mình. Đây là một trong nhiều điểm đến nổi tiếng của Ấn Độ thu hút du khách quốc tế.

9 bức tranh và tác phẩm điêu khắc tình yêu nổi tiếng

TTO - Bức điêu khắc LOVE ở New York (Mỹ), tượng Nụ hôn bằng đá cẩm thạch của Auguste Rodin hay bức tranh Nụ hôn của Gustav Klimt là những họa phẩm và điêu khắc nổi tiếng lấy cảm hứng từ chủ đề Tình yêu.

Nguyễn Long Bửu - Người thổi hồn vào đá

TTO - Hai tác phẩm nhà điêu khắc Nguyễn Long Bửu (59 tuổi - làng đá Non Nước), được chọn trưng bày trong vườn tượng APEC 2017 tại Đà Nẵng, đã làm cho tiếng tăm của làng đá Non Nước như vang xa hơn.

Thái Lan tịch thu 250kg ngà voi được ghi nhãn “đá cẩm thạch”

TTO - AP đưa tin Cục Hải quan Thái Lan ngày 6-7 đã tịch thu 250kg ngà voi trong thùng gỗ đang trên đường vận chuyển trái phép từ Congo tới Lào tại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok.