Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Kình ngư Ánh Viên bất ngờ về nước, tập ở hồ bơi Quán Thánh

14/10/2019 16:10 GMT+7

TTO- Ngày 14-10, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã bất ngờ có mặt và tập luyện tại hồ bơi Quán Thánh (Hà Nội). Nhiều người yêu thích bơi lội đang tập tại hồ bơi này đã được chụp ảnh và xem “tiểu tiên cá” tập luyện.

Kình ngư Ánh Viên bất ngờ về nước, tập ở hồ bơi Quán Thánh - Ảnh 1.

Ánh Viên chụp ảnh cùng các VĐV nghiệp dư của CLB bơi Quán Thánh (Hà Nội) - Ảnh: Oanh Oanh

Anh Lê Trọng Kiên, VĐV CLB bơi phượt đường dài thường xuyên tập luyện tại bể Quán Thánh, cho biết :"Ánh Viên xuất hiện tại hồ bơi vào buổi sáng khi mọi người trong CLB bơi lội Quán Thánh đang tập luyện. Vì thế mọi người đã tranh thủ chụp ảnh chung với Ánh Viên và xem cô tập luyện. Ánh Viên chia sẻ cô sẽ có thêm một buổi tập luyện tại đây vào sáng 15-10 trước khi lên đường ra nước ngoài thi đấu. Sự có mặt của "tiểu tiên cá" khiến nhiều người bơi tại bể Quán Thánh rất phấn khích".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, chị Lê Thanh Huyền, phụ trách môn bơi lội (Tổng cục TDTT), cho biết Ánh Viên về nước đợt này nằm trong kế hoạch từ đầu năm của cô và HLV Đặng Anh Tuấn. Ngày mai 15-10, Ánh Viên sẽ lên đường tham dự Giải bơi quân đội thế giới tại Vũ Hán (Trung Quốc). Vì thời gian về Hà Nội chỉ 1-2 ngày nên bộ môn và ban huấn luyện chọn bể Quán Thánh để Ánh Viên tập luyện.

Theo kế hoạch, sau giải đấu Ánh Viên sẽ trở lại Mỹ tập luyện và về nước trước khi SEA Games 30 diễn ra để đi cùng đoàn thể thao Việt Nam sang Philippines. Đi cùng với Ánh Viên có HLV Đặng Anh Tuấn và chuyên gia Anderson Christopher (Mỹ).

Ánh Viên được giao chỉ tiêu giành 8 HCV SEA Games 30

Do không thể vươn tầm châu lục và thế giới như mong muốn ban đầu, giờ Tổng cục TDTT coi SEA Games là đấu trường trọng điểm của Ánh Viên.

Theo đăng ký sơ bộ, Ánh Viên sẽ tham dự 12 nội dung tại SEA Games 30 và được giao chỉ tiêu giành 8 HCV. Trong cuộc họp kỹ thuật trước khi môn bơi diễn ra, HLV Đặng Anh Tuấn nhiều khả năng sẽ giảm số lượng nội dung của Ánh Viên xuống dưới 12.

Bộ môn bơi được Tổng cục TDTT giao chỉ tiêu phấn đấu đạt từ 11- 14 HCV tại SEA Games 30. Ngoài Ánh Viên ra, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Phạm Thanh Bảo, Lê Thị Mỹ Thảo, Trần Hưng Nguyên được kỳ vọng có thể mang về HCV cho bơi lội Việt Nam.

SEA Games 30: Ánh Viên vẫn được đầu tư đặc biệt vì lo mất huy chương SEA Games 30: Ánh Viên vẫn được đầu tư đặc biệt vì lo mất huy chương

TTO - Vì lo văng khỏi top 3 ở SEA Games 30 tại Philippines cuối năm nay, một số VĐV được đánh giá ít cơ hội bứt phá ở đấu trường Asiad, Olympic vẫn được đầu tư đặc biệt, trong đó có kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận