Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Kim Xuân, Ái Như, Thu Trang, Tiến Luật... lan tỏa thông điệp 'cùng góp vắc xin COVID-19'

01/03/2021 22:00 GMT+7

TTO - Nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự ủng hộ với chương trình góp vắc xin chống lại đại dịch COVID-19, trong đó có chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'.

Kim Xuân, Ái Như, Thu Trang, Tiến Luật... lan tỏa thông điệp cùng góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

NSND Kim Xuân - Ảnh: NSCC

* NSND Kim Xuân: Khi chúng tôi kêu gọi, mọi người ủng hộ liền

Nghệ sĩ Kim Xuân cho biết khi nghe thông tin về chương trình ý nghĩa này, CLB Nữ nghệ sĩ do chị làm phó chủ nhiệm đã cùng phát động và hiện thu được một số tiền kha khá để có thể đóng góp, chung tay cùng Chính phủ. Chị cho biết:

"Khi chúng tôi kêu gọi, đăng Facebook là mọi người ủng hộ liền. Vì ai cũng biết đây là chương trình quá tốt. Làm sao cho toàn thể dân mình ai cũng có được sự phòng ngừa để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 ghê gớm này.

Với người nghèo, nếu bảo tự túc có lẽ họ sẽ không có khả năng. Vì vậy, mọi người cùng chung tay như một sự tiếp sức hết sức cần thiết".

Bên cạnh những hồ hởi trong cuộc vận động, nghệ sĩ Kim Xuân cũng bày tỏ mối quan tâm của chị: "Khi biết nước mình sắp có chương trình tiêm vắc xin tôi mừng lắm, nhưng bên cạnh đó vẫn có những lo lắng. Bởi vắc xin hiện tại nhiều nước sản xuất và WHO cũng chưa xác nhận loại nào là tốt nhất.

Virus bệnh này ngày càng tinh vi với những biến thể, vắc xin có thể hiệu nghiệm loại này nhưng loại kia thì không biết như thế nào. Tôi mong rằng Nhà nước cố gắng lắng nghe, tìm hiểu thật kỹ để chọn được loại thuốc tốt, hiệu quả cho dân mình. Hi vọng mọi điều sẽ tốt đẹp".

* Nghệ sĩ Ái Như: Tùy theo khả năng mà chúng ta có sự chia sẻ với Nhà nước

Kim Xuân, Ái Như, Thu Trang, Tiến Luật... lan tỏa thông điệp cùng góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Ái Như - Ảnh: NSCC

Nghệ sĩ Ái Như cho biết dịch bệnh kéo dài từ năm ngoái đến năm nay khiến cuộc sống đảo lộn, người dân lo lắng.

Vì vậy khi thông tin Nhà nước sắp thực hiện tiêm chủng toàn dân khiến mọi người vui mừng và cuộc vận động để góp vắc xin COVID-19 là một cuộc vận động được nhiều người quan tâm.

"Chúng tôi cảm thấy biết ơn Chính phủ, biết ơn tập thể y bác sĩ, những người ở tuyến đầu đã tận tâm, tận lực để giữ Việt Nam được như hôm nay.

Anh chị em nghệ sĩ ở sân khấu Hoàng Thái Thanh cũng bảo nhau đóng góp, chung tay cho chương trình ý nghĩa này. Tùy theo khả năng mà chúng ta có sự chia sẻ với Nhà nước để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh" - Ái Như bày tỏ.

Kim Xuân, Ái Như, Thu Trang, Tiến Luật... lan tỏa thông điệp cùng góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 3.

Vợ chồng nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang - Ảnh: NSCC

* Vợ chồng nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang: Hết sức ủng hộ hoạt động ý nghĩa này

Vợ chồng nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang cho biết: "Vợ chồng tôi đã đọc thông tin này trên báo Tuổi Trẻ và hết sức ủng hộ hoạt động ý nghĩa này. Chúng tôi đang bận việc ở Đà Lạt và dự tính vài ngày nữa sẽ đến quý báo để đóng góp.

Phải nói là nghe tin Việt Nam sắp được tiêm vắc xin chúng tôi hết sức mừng vui. Nhà nước gồng mình chống chọi dịch bệnh hơn một năm qua hẳn đã mệt mỏi. Lại thêm việc tiêm chủng cho toàn dân là bài toán kinh phí rất khó khăn.

Vì vậy tôi cho rằng vận động toàn dân cùng chung tay hết sức hợp lý. Tùy theo khả năng, người có điều kiện có thể gánh giúp 2, 3 người, cứ như vậy chúng ta dìu nhau qua hết giai đoạn khó khăn này.

Có thể nói hơn một năm qua, chứng kiến những gì Chính phủ đã làm, chúng tôi hoàn toàn tự hào về hai tiếng Việt Nam. Trong đại dịch toàn cầu, nhiều nước gần như ngưng trệ mà chúng ta vẫn còn đi lại được, còn làm việc được - đó là may mắn quá lớn.

Chúng ta còn đang nghiên cứu vắc xin ngừa COVID-19, nghĩa là sẽ có vắc xin mang nhãn hiệu của đất nước mình. Với những việc làm ý nghĩa đó, mỗi chúng ta hãy cùng chung tay để lan tỏa những điều tốt đẹp, làm nên sức mạnh để Việt Nam chiến thắng dịch bệnh".

Kim Xuân, Ái Như, Thu Trang, Tiến Luật... lan tỏa thông điệp cùng góp vắc xin COVID-19 - Ảnh 4.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Tuổi Trẻ phát động chương trình Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TTO - Từ hôm nay, Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" để tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải cho chi phí về vắcxin và tiến tới bảo đảm đủ vắcxin để phòng chống dịch bệnh lâu dài cho toàn dân.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận