Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Kim Jong Un: ông Trump sẽ phải trả giá đắt

22/09/2017 05:39 GMT+7

TTO - Trong một tuyên bố hiếm hoi sáng nay 22-9, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết Bình Nhưỡng sẽ xem xét "các biện pháp trả đũa mạnh mẽ nhất trong lịch sử" chống lại Mỹ để phản ứng lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Kim Jong Un: ông Trump sẽ phải trả giá đắt - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong một cuộc họp về vụ thử bom H - Ảnh: AFP

Gọi ông Trump là một gã "rối loạn thần kinh" và cho rằng lời bình luận của tổng thống Mỹ là "tuyên bố tàn bạo nhất về chiến tranh trong lịch sử", lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định bài phát biểu của ông Trump ngày 19-9 tại LHQ cho thấy chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng đã "đi đúng hướng".

"Những lời nhận xét của ông ta đã thuyết phục tôi chứ không làm tôi sợ hãi hay chùn bước, rằng con đường mà tôi chọn là đúng đắn và phải theo cho đến cùng" - ông Kim khẳng định.

"Tôi sẽ làm cho người đàn ông nắm giữ đặc quyền tối cao tại Mỹ phải trả giá đắt cho việc kêu gọi xóa sổ hoàn toàn Triều Tiên" - Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA trích dẫn lời ông Kim cam đoan.

Trước đó trong bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ, theo AFP, ông Trump đã đe dọa "xóa sổ hoàn toàn" đất nước Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tiếp tục đe dọa Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

Ngày 21-9 ông Trump tiếp tục tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới lên Triều Tiên, mở rộng danh sách đen những cá nhân và cá thể làm ăn với đất nước này nhằm thắt chặt kiểm soát chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Bình Nhưỡng bao gồm cả trên mạng lưới vận tải và thương mại, cho thấy ông Trump muốn gia tăng áp lực kinh tế lên Triều Tiên.

Ông Trump cho biết sắc lệnh trừng phạt mới này "mở rộng đáng kể quyền hạn của chúng tôi nhằm vào các công ty tư nhân, tổ chức tài chính đã giao thương với Triều Tiên" và "sẽ cắt đứt các nguồn thu đã tài trợ cho nỗ lực phát triển các vũ khí chết người của Triều Tiên".

Trong khi đó Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết đàm phán vẫn là giải pháp duy nhất cho vấn đề Triều Tiên đồng thời cảnh báo Bình Nhưỡng ngừng theo đuổi vũ khí hạt nhân.

"Vẫn còn hi vọng cho hòa bình và chúng ta không thể bỏ cuộc. Đàm phán là cách duy nhất và xứng đáng với mọi nỗ lực" - ông Vương tuyên bố trước Đại hội đồng LHQ ngày 21-9.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận