01/12/2022 09:53 GMT+7

'Kiên quyết triệt phá băng nhóm cướp giật đường phố': Mong TP.HCM phải dẹp ngay và luôn

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Xung quanh phát biểu 'Kiên quyết triệt phá băng nhóm cướp giật đường phố' của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, rất nhiều bạn đọc đã lên tiếng ủng hộ quan điểm này. "Đã đến lúc phải dẹp ngay và luôn" - người dân tin kiên quyết sẽ dẹp được.

Kiên quyết triệt phá băng nhóm cướp giật đường phố: Mong TP.HCM phải dẹp ngay và luôn - Ảnh 1.

Người phụ nữ được chồng chở đi bị thanh niên giật túi xách xảy ra trên địa bàn quận 11, TP.HCM - Ảnh chụp màn hình

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng TP.HCM văn minh thì không thể chấp nhận việc cướp giật, móc túi, phải kiên quyết triệt phá loại hình tội phạm này.

Phát biểu trên của ông Nguyễn Văn Nên vào chiều 30-11 tại Hội nghị lần thứ 19 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI, được dư luận nhiệt liệt đồng tình.

Bà con các nơi về TP, nghe nói TP văn minh rồi mất cảnh giác, thế là bị cướp giật, móc túi. Cướp giật trên đường phố không thể chấp nhận được, phải cương quyết triệt phá, xử lý nghiêm tội phạm này".

Và, trong phần bình luận dưới bài viết, rất nhiều bạn đọc đã phản ánh, đồng thời đưa ra giải pháp để TP.HCM sớm dẹp bỏ vấn nạn nhức nhối này.

"Cảm ơn Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có chỉ đạo kiên quyết triệt phá nạn cướp giựt trên đường phố, móc túi, trộm điện thoại trên xe buýt. Xin không để mang tiếng xấu với khách đến vui chơi thăm thành phố của chúng ta ạ' - bạn đọc Trần Tùng Anh viết.

Từng là nạn nhân của bọn cướp giật, bạn đọc Hạnh chia sẻ: "Tôi ở thành phố này được 12 năm và bị cướp giật 3 lần, trong đó 1 lần vừa bị hành hung vừa bị cướp. Báo công an nhưng chưa bắt được thủ phạm".

Cùng cho rằng đây là vấn nạn lớn, giải quyết dứt điểm sớm ngày nào mừng ngày đó, bạn đọc Huu Le 1958 bổ sung: "Tôi vô cùng biết ơn ngài Bí thư Thành ủy TP.HCM. Tôi nghĩ nhân dân TP.HCM cũng biết ơn ngài vô cùng nếu ngài lãnh đạo, chỉ đạo tiêu diệt được vấn nạn cướp giật đường phố. Xin hoan hô quan điểm này của ngài Bí thư. Hy vọng điều này thành sự thật".

"Một thành phố lớn - Văn minh - Hiện đại, được thế giới biết đến thì cần phải dẹp triệt để nạn cướp giật đường phố. Đến Sài Gòn ai cũng lo sợ cướp giật. Ở tỉnh lẻ, lâu ngày lên Sài Gòn, gọi điện thoại mà phải nhìn trước, nhìn sau, ôm chặt điện thoại" - bạn đọc Lê Văn Vinh góp thêm.

Bên cạnh việc phản ánh, đồng tình, một số bạn đọc còn hiến kế, đưa ra giải pháp.

Về ý này, bạn đọc Trung Võ viết: "Các quy định về chế tài xử phạt của luật pháp đã có đủ. Vấn đề là chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng thuộc các cơ quan chức năng của thành phố... cần phải tăng cường sức mạnh hơn nữa, nắm chắc tình hình tội phạm và xử lý quyết liệt hơn nữa mới mong dẹp được".

Cũng theo bạn đọc này: "Xử lý dứt điểm các vụ việc cướp giật trên đường phố không chỉ nhằm khống chế các loại tội phạm đang diễn biến phức tạp mà còn giữ vững được an ninh trật tự và bảo vệ an toàn tài sản, sức khỏe và cả tính mạng của nhân dân, đồng thời lấy lại hình ảnh của TP.HCM văn minh, nghĩa tình".

Với suy nghĩ có công phải trọng thưởng, có tội xử thật nghiêm, bạn đọc  Ngọc Thương góp thêm: "Nếu lập công bao nhiêu vụ thì được thăng hàm, tặng thưởng bằng hiện vật,… để khích lệ tinh thần chiến đấu của các anh em ngày đêm lo cho dân, cho đất nước yên bình".

Và, để có đủ lực lượng đối phó với nạn cướp giật, bạn đọc này đề nghị TP.HCM nên tăng cường lực lượng cảnh sát cơ động. Lực lượng này có thể tăng cường các tỉnh lên luân phiên và thường xuyên liên tục.

Trước tình hình an ninh xã hội từ nay đến Tết Nguyên đán được dự báo có nhiều phức tạp, vì vậy một số bạn đọc còn kiến nghị TP.HCM cần mạnh tay hơn nữa trong việc răn đe, xử lý các loại tội phạm.

Về ý này, bạn đọc Quan viết: "Tôi nghĩ TP.HCM cần làm sao dẹp nạn lừa đảo cho vay lãi suất khủng, rồi khủng bố đủ cách để đòi nợ. Theo tôi, cái này cũng nguy hiểm cho xã hội không thua gì cướp giật".

Tóm gọn nghi phạm cướp giật iPhone của nữ nạn nhân người nước ngoài Tóm gọn nghi phạm cướp giật iPhone của nữ nạn nhân người nước ngoài

TTO - Nghe tiếng nữ nạn nhân (25 tuổi, quốc tịch Pháp) tri hô, tổ tuần tra Công an phường 14 (quận 5) cùng với người dân mau chóng truy đuổi khống chế nghi phạm vừa cướp giật điện thoại iPhone.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận