Tag: văn minh

Quán cà phê không nhận khách dưới 12 tuổi: thêm nhiều ý kiến trái chiều

TTO - Quán cà phê thông báo không nhận khách dưới 12 tuổi vì không có chỗ cho trẻ em chơi, e ngại trẻ gây ảnh hưởng đến những vị khách khác. Nhiều bạn đọc đồng tình với quyết định này, nhưng có bạn đọc lại cho rằng quán làm vậy do 'ghét trẻ em'.

'Kiên quyết triệt phá băng nhóm cướp giật đường phố': Mong TP.HCM phải dẹp ngay và luôn

TTO - Xung quanh phát biểu 'Kiên quyết triệt phá băng nhóm cướp giật đường phố' của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, rất nhiều bạn đọc đã lên tiếng ủng hộ quan điểm này. "Đã đến lúc phải dẹp ngay và luôn" - người dân tin kiên quyết sẽ dẹp được.

Ai khổ hơn ai?

TTCT - Ở thành phố, người ta đang thi nhau hô hào nào là thực phẩm sạch, không khí sạch, sống sinh thái, trở về với tự nhiên, tối giản… nhưng ở trên núi cao này, những anh em tộc luôn sống sinh thái, tối giản từ nghìn đời nay. Chả biết hội nào văn minh hơn hội nào, và thực ra thì ai đang khổ.

Người đàn ông trổ tài vặn mình qua vòng tròn nhỏ

Nhiều người không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến màn trổ tài vặn mình của một người đàn ông qua 1 vòng tròn bằng sắt nhỏ.

Tài xế xe công nghệ, shipper phấn khởi được tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Sau chuỗi ngày vừa mưu sinh, vừa nơm nớp lo sợ COVID-19 'hỏi thăm', rất nhiều tài xế xe công nghệ, shipper đã được tiêm vắc xin. Từ đây, họ phần nào an tâm hơn trong cuộc chiến chống bệnh dịch.

Văn minh trong nhà vệ sinh

Vừa lên thành phố chơi vài bữa, thằng Tí đã về update lại quy định nhà vệ sinh ở quê.

Văn minh thang máy đô thị

Khi chung cư mọc lên như nấm, thang máy phát triển nhanh chóng, trở thành phương tiện quen thuộc của cư dân đô thị. Nhưng văn minh thang máy hình như vẫn chưa theo kịp.

Tranh luận Trump - Biden lần cuối: Văn minh hơn nhưng có kịp đảo cục diện?

TTO - Nút tắt micro dường như đã có tác dụng trong việc giúp cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden không ồn ào. Chuyên gia nhận định cả hai ứng viên rõ ràng đã học được nhiều bài học quan trọng từ lần trước.

Văn hóa ứng xử là 'mặt hàng' xa xỉ trên không gian mạng?

Thuộc top 5 quốc gia có mức độ văn minh thấp nhất trên Internet, người Việt chúng ta cần thẳng thắn nhìn lại cách ứng xử khi tham gia vào không gian mạng.

Ăn thịt chó, không ăn thịt chó - tại sao phải căng?

Không còn là một vấn đề quá mới, thế nhưng mỗi lần hai chữ “thịt chó” được nêu lên đâu đó thì ắt sẽ gây… bão!